ฟิล์มกรองแสง 5 ยี่ห้อดัง เทคนิคเลือกติดฟิล์มรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?

ติดฟิล์มรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

ปัจจุบันฟิล์มรถยนต์ในประเทศไทยมีความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนและแสงแดดที่แรง ทำให้ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ มียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี

ทำให้ในตลาดของ ฟิล์มรถยนต์มีฟิล์มประเภทใหม่และยี่ห้อใหม่ที่ดีขึ้นเข้ามาเป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภค ผู้บริโภคจึงควรมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกยี่ห้อและประเภทฟิล์มรวมถึงราคาที่เหมาะสม

ยี่ห้อฟิล์มกรองแสงที่แนะนำและเป็นที่นิยมมีดังนี้

ฟิล์มLAMINA

ฟิล์ม Lamina นั้น เป็นยี่ห้อฟิล์มอันดับหนึ่งที่คนไทยทั่วไปคุ้นหูมากที่สุด เนื่องจากเป็นฟิล์มที่ทำตลาดในประเทศไทยมาเป็นเวลานานมีความน่าเชื่อถือ
และยังเป็นฟิล์มที่โชว์รูมและร้านขายรถนิยมใช้ แต่เนื่องการฟิล์ม Lamina เป็นฟิล์มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตรุ่นดั้งเดิมและยังมีค่ากันความร้อนที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
ในตลาดปัจจุบัน อีกทั้งราคาก็ยังคงสูงเมื่อเทียบค่ากันความร้อนกับฟิล์มที่ใกล้เคียงกันทำให้ Lamina เป็นฟิล์มที่มี spec กันความร้อนที่ยังสู้คู่แข่งไม่ได้ แต่จะยังมีความ
น่าสนใจเฉพาะเรื่องความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่ทำตลาดมานาน

ฟิล์ม 3 M

ฟิล์มยี่ห้อ 3M ก็เป็นหนึ่งในยี่ห้อฟิล์มที่อยู่ในอันดับต้นๆของตลาด ด้วยแบรนด์ 3M นั้นก็เป็นที่เชื่อถือได้ทั่วโลก และปัจจุบันทาง 3M ก็ออกผลิตภัณฑ์ฟิล์มตัวใหม่มาเรื่อยๆ
ฟิล์มตัวใหม่ล่าสุดของ 3M คือฟิล์ม 3M CMIR ซึ่งเป็นฟิล์มเป็นฟิล์มเซรามิค ที่มีจุดเด่นในด้านทัศนะวิสัยในการขับขี่และการกันความร้อนในระดับ 80% แต่ฟิล์ม 3M ก็จะมี
ราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด แต่ก็แลกมาด้วยแบรนด์ที่มั่นใจได้เรี่องคุณภาพ ถือว่าเหมาะกับผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและการกันความร้อน

ฟิล์ม Hi-kool

ฟิล์มยี่ห้อ Hi-kool เป็นฟิล์มเกรดกลาง และมีราคาอยู่ตรงกลาง ไม่แพงเกินไปและไม่ถูกเกินไป ฟิล์ม Hi-kool นั้นมีมากมายหลายรุ่นให้เลือก
ตามความเหมาะสมของลูกค้า เรื่องเสป็กและการกันความร้อนนั้นก็ถือว่าทำได้พอสมควรแต่ไม่ถึงกับดีนัก รวมถึงระยะการรับประกันและคุณภาพในระยะยาว กล่าวคือฟิล์ม
Hi-kool มีอายุการใช้งานฟิล์มที่ไม่นานมากนัก ก็จะเหมาะสมกับผู้ใช้รถที่คิดจะเปลี่ยนรถบ่อยหรือเปลี่ยนฟิลืมบ่อยรวมไปถึงผู้บริโภคที่มีงบประมาณในการติดฟิล์มที่ไม่สูงนัก

ฟิล์ม SolarFX

ฟิล์ม SolarFX เป็นแบรนด์ฟิล์มที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ เพื่อวิจัยและพัฒนาเรื่องฟิล์มเซรามิคเป็นหลัก ฟิล์มเซรามิคจะเป็นเป็นเกรดสูงที่
เน้นเรื่องทัศนะวิสัยทั้งกลางวันและกลางคืนและเน้นเรื่องการกันความร้อน แบรนด์ SolarFX มีฟิล์มเซรามิคเกรดพรีเมี่ยมที่กันความร้อนได้มากกว่า 90% ขึ้นไป อีกทั้งยัง
มีจุดเด่นเรื่องดำนอกสว่างในทำให้ขับรถกลางคือหรือในถนนที่มีแสงน้อยได้อย่างมั่นใจ แบรนด์นี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากได้ฟิล์มคุณภาพดีในราคาที่สามารถจับต้องได้และ
มีการรับประกันที่ยาวนาน สามารถใช้ได้นานโดยยังคงคุณภาพเหมือนเดิม

ฟิล์ม HeatGard

ฟิล์มยี่ห้อ Heatgard นั้นถือว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดที่ค่อนข้างมาแรง เนื่องจากว่าแบรนด์นี้มีจุดเด่นที่เรื่องราคาและคุณภาพ กล่าวคือ
แบรนด์ Heatgard นั้นทำราคามาในระดับกลางถึงล่างทำให้ผู้บริโภคสามมารถจับต้องได้ รวมถึงยังเป็นแบรนด์ที่สามารถทำคุณภาพด้านการกันความร้อนได้ดีกว่า
คู่แข่งในระดับราคาเดียวกันทำให้แบรนด์นี้ขึ้นมาติดตลาดในกลุ่มฟิลืมกรองแสงราคาประหยัดได้อย่างง่ายดาย สำหรับลูกค้าที่สนใจอยากลองแบรนด์ใหม่ที่มีคุณภาพมากกว่า
แบรนด์ดั้งเดิมอีกทั้งยังทำราคามาได้น่าสนใจ และยังมีตัวเลือกฟิล์มหลายรุ่น แบรนด์ heatgard จึงเป้นแบรนด์ฟิล์มน้องใหม่ที่น่าสนใจมากทีเดียว