ติดฟิล์มติดอาคารยี่ห้อไหนดี? กันความร้อนได้ดีที่สุด (2566)

ปัจจุบันฟิล์มติดอาคารกำลังได้รับความนิยมขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้ฟิล์มติดอาคารมีบทบาทสำคัญทำให้อากาศภายในอาคารเย็นขึ้นลดภาระค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ และในประเทศไทยก็มีฟิล์มกรองแสงอาคาร มากมายกว่า 100 ยี่ห้อ

สนใจติดฟิล์มหลากหลายยี่ห้อ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ปัจจุบันจึงมีฟิล์มติดอาคารหลากหลายยี่ห้อ ในท้องตลาด โดยแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นจุดด้อยต่างๆกันไป

วันนี้เราจะมาสรุปให้ว่าฟิล์มแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งที่จะมาสรุปวันนี้คือฟิล์มติดอาคารนะครับ ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ แนะนำให้อ่านบทความนี้เพิ่มเติม : ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี?

ซึ่งทั้งนี้หมดนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์เจ้าของแบรนด์นะครับ

1. ฟิล์มกรองแสง Lamina

ฟิล์มกรองแสงลามินา

ฟิล์ม Lamina เป็นฟิล์ม OEM ที่ผลิตจากโรงงาน East Man ในอเมริกา ที่ผลิตฟิล์มกรองแสง LLumar ทำให้คุณภาพของฟิล์มมีมาตรฐานที่ดี ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ รับรองว่าเป็นอันดับหนึ่งของไทยอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นฟิล์มอาคาร อาจจะยังไม่ดังมาก

ฟิล์มอาคาร Lamina คุณภาพดี แต่ก็แลกมาด้วยกับราคาที่ค่อนข้างสูง และ การกันความร้อนก็จะด้อยกว่าในฟิล์มราคาเดียวกัน ซึ่งทางแบรนด์ลามิน่า ในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อนเน้นตลาดฟิล์มอาคารมากซักเท่าไรนัก ถ้าผมแนะนำ อาจจะเชียเป็นแบรนด์อื่นจะคุ้มค่ามากกว่าครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม:ติดฟิล์มรถยนต์ ลามิน่ารุ่นไหนดี? ราคาเท่าไร?

2. ฟิล์มติดอาคาร 3M

ฟิล์มกรองแสง3M

ฟิล์มอาคาร 3M เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ฟิล์มกรองแสงอาคาร 3M โดดเด่นเรื่องความทนทานเช่นเดียวกับฟิล์ม Lamina และเป็นแบรนด์ฟิล์มติดกระจกอาคาร ที่ดังที่สุดในไทย ถ้าเป็นด้านฟิล์มติดอาคาร ผมยกให้ ฟิล์ม3M เป็นอันดับ1 

จุดเด่นของฟิล์มอาคาร 3M คือมีฟิล์มให้เลือกหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น

  • ฟิล์มดำ รุ่น Smart series (FX-HP)
  • ฟิล์มปรอท รุ่น Night Vision (NV)
  • ฟิล์มเซรามิค รุ่น Ceramic Ultra clear (CM IR)
  • ฟิล์มนาโน รุ่น Prestige (PR)

ฟิล์ม 3M ราคาอาจจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฟิล์มเกรดเดียวกัน เนื่องจากเป็นแบรนด์ดัง แต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพที่ค่อนข้างจะดีมาก และถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

หลายคนยังอ่านเพิ่มเติม: ข้อมูลฟิล์มติดรถยนต์3M 

สนใจติดฟิล์มอาคาร 3M ราคาพิเศษ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

3. ฟิล์มกรองแสงอาคาร Hi Kool

ฟิล์มกรองแสงHi kool

ฟิล์มติดกระจกบ้าน Hi Kool ถือว่าเป็นฟิล์มติดกระจก ที่ราคาย่อมเยาว์ที่สุดถ้าเทียบกับยี่ห้อ 3M และ Lamina เนื่องจากเป็นฟิล์มยอมนิยมของคนไทย ทำให้มีการแข่งขันราคาที่สูงมาก ทำให้ในฟิล์มเกรดเดียวกัน ฟิล์ม Hi Kool มีราคาดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม แต่ในด้านของความทนทานยังต่างจาก 3M กับ Lamina อยู่ เนื่องจากฟิล์ม Hi-kool สีจะซีดค่อนข้างไว และพบเจอปัญหาบ่อยในส่วนของ Spec ฟิล์มกรองแสง หรือสีฟิล์มกรองแสงที่ไม่คงที่ในแต่ละ Lot ซึ่งถ้าลูกค้าไม่ซีเรียส ฟิล์ม Hi-kool ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ Hi kool แนะนำให้อ่านบทความนี้ : แนะนำฟิล์มติดรถยนต์ Hi-kool ยอดนิยม 3 รุ่น

4. ฟิล์มเซรามิค SolarFX

ฟิล์มกรองแสงSolarFX

ฟิล์ม SolarFX เป็นแบรนด์ที่มีขายจริงเช่นเดียวกับ 3M ที่อเมริกา ทำให้คุณภาพของฟิล์มอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก แต่มีราคาถูกและการรับประกันนานกว่า 3M เนื่องจากยังไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ติดตลาด และได้พิสูจน์ตัวเองในเมืองไทยมาแล้วกว่า 7 ปี

ฟิล์ม SolarFX ถือว่าเป็นฟิล์มเซรามิคเจ้าแรกๆในเมืองไทย ที่แตกต่างจากเจ้าอื่นด้วยเฉดสีที่อมช้า ซึ่งเป็นที่นิยมติดอาคารมากกว่าฟิล์มยี่ห้ออื่นที่มักจะอมฟ้า และมีคุณสมบัติ ดำนอกสว่างใน ติดฟิล์มกระจกแล้วคนข้างนอกมองไม่เห็น แต่คนข้างในยังมองออกไปเห็นได้ชัดเจน จึงทำให้ฟิล์มเซรามิค SolarFX เริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม: ติดฟิล์มเซรามิค SolarFX รุ่นไหนดี?

สนใจติดฟิล์มอาคารเซรามิค SolarFX ราคาพิเศษ ติดต่อเราสิครับ

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

5. ฟิล์มกรองแสง HeatGard

ฟิล์มกรองแสงHeatGard

ฟิล์มกรองแสงHeatGard เป็นฟิล์มแบรนด์รองในไทย ที่ผลิตจากประเทศเกาหลี โดยส่วนคุณภาพของฟิล์ม และคุณสมบัติการกันความร้อน ไม่ต่างจากแบรนด์ดังมากนักเพราะ ให้การรับประกัน 7ปี เท่าๆกับแบรนด์ดังๆ

แต่ข้อได้เปรียบคือ มีราคาที่ถูกกว่าฟิล์มแบรนด์ดังๆโดยเฉลี่ย 30-50% ทำให้เจ้าของบ้านประหยัดเงินได้ 30-50% ถ้าเทียบกับการใช้ฟิล์มแบรนด์ดังแต่ยังได้การรับประกันที่เท่ากัน และคุณสมบัติการป้องกันที่ดีมาก ลดความร้อนได้ 90% ลดรังสี UVได้99% ถ้าไม่เน้นแบรนด์ดัง ฟิล์ม HeatGard ก็ถือว่าเป็นที่นิยมครับ

สอบถามเกี่ยวกับฟิล์มยี่ห้อต่างๆเพิ่มเติมได้ที่

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร