ติดฟิล์มติดอาคารยี่ห้อไหนดี? กันความร้อนได้ดีที่สุด (2565)

ปัจจุบันฟิล์มติดอาคารกำลังได้รับความนิยมขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้ฟิล์มติดอาคารมีบทบาทสำคัญทำให้อากาศภายในอาคารเย็นขึ้นลดภาระค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ

สนใจติดฟิล์มหลากหลายยี่ห้อ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ปัจจุบันจึงมีฟิล์มติดอาคารหลากหลายยี่ห้อ ในท้องตลาด โดยแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นจุดด้อยต่างๆกันไป วันนี้เราจะมาสรุปให้ว่าแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไร ทั้งนี้หมดนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์เจ้าของแบรนด์

1. ฟิล์มกรองแสง Lamina

ฟิล์มกรองแสงลามินา

ฟิล์ม Lamina เป็นฟิล์ม OEM ที่ผลิตจากโรงงาน East Man ในอเมริกา ทำให้คุณภาพของฟิล์มมีมาตรฐานที่ดี ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ รับรองว่าเป็นอันดับหนึ่งของไทยอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นฟิล์มอาคาร อาจจะยังไม่ดังมาก

ฟิล์มอาคาร Lamina คุณภาพดี แต่ก็แลกมาด้วยกับราคาที่ค่อนข้างสูง และ การกันความร้อนก็จะด้อยกว่าในฟิล์มราคาเดียวกัน

2. ฟิล์มติดอาคาร 3M

ฟิล์มกรองแสง3M

ฟิล์มอาคาร 3M เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดดเด่นเรื่องความทนทานเช่นเดียวกับฟิล์ม Lamina แต่เนื้อฟิล์มจะออกดำสนิทกว่า และ ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฟิล์มเกรดเดียวกัน เนื่องจากเป็นแบรนด์ดัง มีฟิล์มให้เลือกหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นฟิล์มดำ ฟิล์มปรอท ฟิล์มเซรามิค ฟิล์มนาโน

หลายคนยังอ่านเพิ่มเติม: ข้อมูลฟิล์มติดรถยนต์3M 

สนใจติดฟิล์มอาคาร 3M ราคาพิเศษ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

3. ฟิล์มกรองแสงอาคาร Hi Kool

ฟิล์มกรองแสงHi-kool

ฟิล์มติดกระจกบ้าน Hi Kool ถือว่าเป็นฟิล์มติดกระจก ที่ราคาย่อมเยาว์ที่สุดถ้าเทียบกับยี่ห้อ 3M และ Lamina ทำให้ในฟิล์มเกรดเดียวกัน Hi Kool มีราคาดีที่สุด แต่ในด้านของความทนทานยังต่างจาก 3M กับ Lamina อยู่ เนื่องจากฟิล์ม Hi-kool สีจะซีดค่อนข้างไว 

4. ฟิล์มเซรามิค SolarFX

ฟิล์มกรองแสงSolarFX

ฟิล์ม SolarFX เป็นแบรนด์ที่มีขายจริงเช่นเดียวกับ 3M ที่อเมริกา ทำให้คุณภาพของฟิล์มอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่มีราคาถูกและการรับประกันนานกว่า 3M เนื่องจากยังไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ติดตลาด และได้พิสูจน์ตัวเองในเมืองไทยมาแล้วกว่า 7 ปี

ฟิล์ม SolarFX ถือว่าเป็นฟิล์มเซรามิคเจ้าแรกๆในเมืองไทย ที่แตกต่างจากเจ้าอื่นด้วยเฉดสีที่อมช้า ซึ่งเป็นที่นิยมมากกว่าฟิล์มยี่ห้ออื่นที่มักจะอมฟ้า

สนใจติดฟิล์มเซรามิค SolarFX ราคาพิเศษ ติดต่อเราสิครับ

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

5. ฟิล์มกรองแสง HeatGard

ฟิล์มกรองแสงHeatGard

ฟิล์มกรองแสงHeatGard เป็นฟิล์มแบรนด์รองที่ผลิตจากประเทศเกาหลี โดยส่วนคุณภาพของฟิล์มไม่ต่างจากแบรนด์ดังมากนักเพราะ ให้การรับประกัน 7ปี เท่าๆกับแบรนด์ดังๆ

แต่ข้อได้เปรียบคือ มีราคาที่ถูกกว่าฟิล์มแบรนด์ดังๆโดยเฉลี่ย 30-50% ทำให้เจ้าของบ้านประหยัดเงินได้ 30-50% ถ้าเทียบกับการใช้ฟิล์มแบรนด์ดังแต่ยังได้การรับประกันที่เท่ากัน

สอบถามเกี่ยวกับฟิล์มยี่ห้อต่างๆเพิ่มเติมได้ที่

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร