ติดฟิล์มติดอาคารยี่ห้อไหนดี? กันความร้อนได้ดีที่สุด (2566)

ปัจจุบันฟิล์มติดอาคารกำลังได้รับความนิยมขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้ฟิล์มติดอาคารมีบทบาทสำคัญทำให้อากาศภายในอาคารเย็นขึ้นลดภาระค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ และในประเทศไทยก็มีฟิล์มกรองแสงอาคาร มากมายกว่า 100 ยี่ห้อ

สนใจติดฟิล์มหลากหลายยี่ห้อ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ปัจจุบันจึงมีฟิล์มติดอาคารหลากหลายยี่ห้อ ในท้องตลาด โดยแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นจุดด้อยต่างๆกันไป

วันนี้เราจะมาสรุปให้ว่าฟิล์มแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งที่จะมาสรุปวันนี้คือฟิล์มติดอาคารนะครับ ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ แนะนำให้อ่านบทความนี้เพิ่มเติม : ติดฟิล์มรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี?

ซึ่งทั้งนี้หมดนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์เจ้าของแบรนด์นะครับ

1. ฟิล์มกรองแสง Lamina

ฟิล์มกรองแสงลามินา

ฟิล์ม Lamina เป็นฟิล์ม OEM ที่ผลิตจากโรงงาน East Man ในอเมริกา ที่ผลิตฟิล์มกรองแสง LLumar ทำให้คุณภาพของฟิล์มมีมาตรฐานที่ดี ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ รับรองว่าเป็นอันดับหนึ่งของไทยอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นฟิล์มอาคาร อาจจะยังไม่ดังมาก

ฟิล์มอาคาร Lamina คุณภาพดี แต่ก็แลกมาด้วยกับราคาที่ค่อนข้างสูง และ การกันความร้อนก็จะด้อยกว่าในฟิล์มราคาเดียวกัน ซึ่งทางแบรนด์ลามิน่า ในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อนเน้นตลาดฟิล์มอาคารมากซักเท่าไรนัก ถ้าผมแนะนำ อาจจะเชียเป็นแบรนด์อื่นจะคุ้มค่ามากกว่าครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม:ติดฟิล์มรถยนต์ ลามิน่ารุ่นไหนดี? ราคาเท่าไร?

2. ฟิล์มติดอาคาร 3M

ฟิล์มกรองแสง3M

ฟิล์มอาคาร 3M เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ฟิล์มกรองแสงอาคาร 3M โดดเด่นเรื่องความทนทานเช่นเดียวกับฟิล์ม Lamina และเป็นแบรนด์ฟิล์มติดกระจกอาคาร ที่ดังที่สุดในไทย ถ้าเป็นด้านฟิล์มติดอาคาร ผมยกให้ ฟิล์ม3M เป็นอันดับ1 

จุดเด่นของฟิล์มอาคาร 3M คือมีฟิล์มให้เลือกหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น

  • ฟิล์มดำ รุ่น Smart series (FX-HP)
  • ฟิล์มปรอท รุ่น Night Vision (NV)
  • ฟิล์มเซรามิค รุ่น Ceramic Ultra clear (CM IR)
  • ฟิล์มนาโน รุ่น Prestige (PR)

ฟิล์ม 3M ราคาอาจจะค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฟิล์มเกรดเดียวกัน เนื่องจากเป็นแบรนด์ดัง แต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพที่ค่อนข้างจะดีมาก และถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

หลายคนยังอ่านเพิ่มเติม: ข้อมูลฟิล์มติดรถยนต์3M 

สนใจติดฟิล์มอาคาร 3M ราคาพิเศษ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

3. ฟิล์มกรองแสงอาคาร Hi Kool

ฟิล์มกรองแสงHi-kool

ฟิล์มติดกระจกบ้าน Hi Kool ถือว่าเป็นฟิล์มติดกระจก ที่ราคาย่อมเยาว์ที่สุดถ้าเทียบกับยี่ห้อ 3M และ Lamina เนื่องจากเป็นฟิล์มยอมนิยมของคนไทย ทำให้มีการแข่งขันราคาที่สูงมาก ทำให้ในฟิล์มเกรดเดียวกัน ฟิล์ม Hi Kool มีราคาดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม แต่ในด้านของความทนทานยังต่างจาก 3M กับ Lamina อยู่ เนื่องจากฟิล์ม Hi-kool สีจะซีดค่อนข้างไว และพบเจอปัญหาบ่อยในส่วนของ Spec ฟิล์มกรองแสง หรือสีฟิล์มกรองแสงที่ไม่คงที่ในแต่ละ Lot ซึ่งถ้าลูกค้าไม่ซีเรียส ฟิล์ม Hi-kool ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

ถ้าเป็นฟิล์มติดรถยนต์ Hi kool แนะนำให้อ่านบทความนี้ : แนะนำฟิล์มติดรถยนต์ Hi-kool ยอดนิยม 3 รุ่น

4. ฟิล์มเซรามิค SolarFX

ฟิล์มกรองแสงSolarFX

ฟิล์ม SolarFX เป็นแบรนด์ที่มีขายจริงเช่นเดียวกับ 3M ที่อเมริกา ทำให้คุณภาพของฟิล์มอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก แต่มีราคาถูกและการรับประกันนานกว่า 3M เนื่องจากยังไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ติดตลาด และได้พิสูจน์ตัวเองในเมืองไทยมาแล้วกว่า 7 ปี

ฟิล์ม SolarFX ถือว่าเป็นฟิล์มเซรามิคเจ้าแรกๆในเมืองไทย ที่แตกต่างจากเจ้าอื่นด้วยเฉดสีที่อมช้า ซึ่งเป็นที่นิยมติดอาคารมากกว่าฟิล์มยี่ห้ออื่นที่มักจะอมฟ้า และมีคุณสมบัติ ดำนอกสว่างใน ติดฟิล์มกระจกแล้วคนข้างนอกมองไม่เห็น แต่คนข้างในยังมองออกไปเห็นได้ชัดเจน จึงทำให้ฟิล์มเซรามิค SolarFX เริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม: ติดฟิล์มเซรามิค SolarFX รุ่นไหนดี?

สนใจติดฟิล์มอาคารเซรามิค SolarFX ราคาพิเศษ ติดต่อเราสิครับ

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

5. ฟิล์มกรองแสง HeatGard

ฟิล์มกรองแสงHeatGard

ฟิล์มกรองแสงHeatGard เป็นฟิล์มแบรนด์รองในไทย ที่ผลิตจากประเทศเกาหลี โดยส่วนคุณภาพของฟิล์ม และคุณสมบัติการกันความร้อน ไม่ต่างจากแบรนด์ดังมากนักเพราะ ให้การรับประกัน 7ปี เท่าๆกับแบรนด์ดังๆ

แต่ข้อได้เปรียบคือ มีราคาที่ถูกกว่าฟิล์มแบรนด์ดังๆโดยเฉลี่ย 30-50% ทำให้เจ้าของบ้านประหยัดเงินได้ 30-50% ถ้าเทียบกับการใช้ฟิล์มแบรนด์ดังแต่ยังได้การรับประกันที่เท่ากัน และคุณสมบัติการป้องกันที่ดีมาก ลดความร้อนได้ 90% ลดรังสี UVได้99% ถ้าไม่เน้นแบรนด์ดัง ฟิล์ม HeatGard ก็ถือว่าเป็นที่นิยมครับ

สอบถามเกี่ยวกับฟิล์มยี่ห้อต่างๆเพิ่มเติมได้ที่

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร