ติดฟิล์มรถยนต์ Hi kool รุ่นไหนดี? แนะนำ 4 รุ่นขายดี (2567)

ติดฟิล์มกรองแสงไฮคูล Hi kool รุ่นไหนดี? ให้คุ้มค่าที่สุด

ฟิล์มติดรถยนต์ Hi Kool เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย มาม ฟิล์มกรองแสง Hi kool โดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพการกันร้อนสูง ในราคาที่เทียบเท่ากับแบรนด์หลักอื่นๆ

หากใครสนใจติดฟิล์ม hi kool แล้วก็มักจะลังเลว่า เลือกติดฟิล์ม Hi kool รุ่นไหนดี? ฟิล์ม Hi kool ดีไหม? วันนี้เรามีคำตอบให้คุณครับ

หลายคนยังสนใจ บทความเพิ่มเติม

สนใจติดฟิล์ม Hi-kool ราคาพิเศษ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์ม Hi kool ดีไหม?

จากประสบการณ์แล้ว ต้องบอกว่า ฟิล์ม Hi kool มีจุดเด่นเรื่องแบรนด์ในไทยที่แข็งแกร่งมาก คุณภาพดี และ ราคาถูก เนื่องจากไฮคูลเป็นฟิล์มที่ซื้อง่ายขายคล่อง ทำให้มีการแข่งราคา ตัดราคากันค่อนข้างสูงมาก ทำให้ในปัจจุบัน ราคาติดฟิล์มรถยนต์ Hi-kool ค่อนข้างถูกมากๆ

สำหรับรุ่นยอดนิยมอย่าง Ceramic Black night หรือ R-Series ราคาติดตั้งประมาณคันละ 4,000-5,000 บาท ก็สามารถติดตั้งได้แล้ว (ถูกกว่าราคามาตรฐานมากกว่า50%) ซึ่งก็เป็นผลดีต่อผู้บริโภคทุกท่าน

อย่างไรก็ตาม สำหรับรุ่นที่เป็นฟิล์มระดับสูง เช่นรุ่น Hi kool UV care หรือ Super Hi kool Beyond ceramic อาจจะยังไม่ค่อยนิยมมากเท่าไรนัก เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูง อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไรนัก

ถ้าอยากรู้ว่าติดฟิล์ม hi kool รุ่นไหนคุ้มที่สุด วันนี้เราจะมาดูว่าฟิล์ม Hi Kool มีรุ่นอะไรบ้าง? และ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรครับ? มาเริ่มกันที่รุ่น Classic ที่ขายมายาวนานกว่า 30 ปี อย่าง ฟิล์มปรอท Hi-kool R-series

ฟิล์มปรอท Hi-kool R-Series

ฟิล์ม hi kool r series

ฟิล์มไฮคูลรุ่น R Series ถือว่าเป็นเกรดเริ่มต้นของแบรนด์ Hi Kool และถือว่าเป็นตัวสร้างชื่อเสียงของแบรนด์ Hi Kool มานานกว่า 30 ปี

จุดเด่นของฟิล์มปรอท Hi kool R series

Hi kool R-series เป็นฟิล์มฉาบโลหะ หรือ ฟิล์มปรอท โดดเด่นในเรื่องราคาที่ถูก และมีการกันความร้อนได้ดีมาก เมื่อเทียบกับฟิล์มโลหะของแบรนด์เจ้าตลาดอื่นๆ ลดความร้อนจากแสงแดดได้สูงสุดถึง 85% ป้องกันรังสี UVได้ 99% ซึ่งอีก 1 จุดเด่นของฟิล์มรุ่นนี้คือมีโทนสีและความเข้มให้เลือก เยอะมาก ไม่ต้องกลัวว่าสีจะไม่ถูกใจ เหมาะสำหรับนักแต่งรถทุกแนว

ตัวอย่างฟิล์ม Hi kool R series โทนสีดำ Silver Gray

ติดฟิล์มรถยนต์ hikool

ตัวอย่างฟิล์ม Hi kool R series สีเขียว และ สีฟ้า

ติดฟิล์ม hi kool ราคา

โดยฟิล์ม hi kool R Series มีให้เลือก 3 เฉดสี คือ เทา เขียว และ ฟ้า และมีความเข้มให้เลือกตั้งแต่ 40% 60% 80% กันร้อนได้สูงสุด 84% เหมาะสำหรับคนชอบฟิล์มสีๆ ฟิล์มสไตรถแต่ง รถกระบะซิ่ง เป็นต้น

ตารางคุณสมบัติฟิล์มกรองแสง hi kool R series

ฟิล์มปรอท hi kool r series

hi kool r series silver gray

ข้อเสียของฟิล์มปรอท Hi kool R series

ถึงแม้ว่าไฮคูล r series จะขายมียาวนานมามากกว่า 30 ปี อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ฟิล์มปรอทไฮคูลรุ่น R series ความนิยมเริ่มน้อยลงแล้ว เนื่องจากฟิล์มปรอทมักจะมีปัญหา เรื่องทัศนวิสัย และ การสะท้อนสัญญานดิจิตอลต่างๆ ในบางรุ่น

ซึ่งฟิล์มปรอทจะเป็นที่นิยมค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม โดยเฉพาะคนที่ชอบฟิล์มเฉดสีต่างๆ หรือชอบแต่งในสไตรถซิ่ง เน้นสีเขียวใส ฟ้าใส หรือชอบโทนสีต่างๆนั่นเอง ประกอบกับฟิล์มเซรามิค Hi-kool ที่ขายดีมากขึ้น และมีคุณสมบัติที่ดีกว่า ทำให้ความนิยมของฟิล์มรุ่นนี้เริ่มน้อยลงนั่นเอง

ราคาติดฟิล์ม Hi kool R-series (2565)

ราคาติดฟิล์ม Hi Kool R series เริ่มต้นที่ กระบะแคปรอบคันบานหน้าเต็ม 4,500 บาท รถขนาดเล็ก 5,000 บาท รถขนาดกลาง 5,500 บาท รถขนาดใหญ่ 6,000 บาท รถSUV 7,000 บาท รถตู้ 9,000 บาท ราคานี้รวมค่าลอกฟิล์มเก่าแล้ว ถ้าติดซันรูปคิดเพิ่มบานละ 500 บาท

หมายเหตุ ** ราคาติดฟิล์มHi Kool อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นประจำเดือน สอบถามราคาพิเศษได้ที่ 0926699155

ราคาฟิล์มHi kool R serie

สนใจติดฟิล์ม Hi-kool R series เริ่มต้น 4,500 บาท โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์ม Hi Kool Black Carbon

มาต่อกันที่รุ่นต่อไปอย่าง Hi kool Black Carbon ซึ่งเป็นรุ่นที่ upgrade มาจาก R series ด้วยในตอนนั้น Hi kool ยังไม่เปิดตัวฟิล์มเซรามิค ทำให้ออกรุ่น Black Carbon มาก่อน เพื่อตอบโจทย์ฟิล์ม สวย ดำ ดุ เคลียร์จริง มั่นใจทุกสถานการณ์ เน้นทัศนวิสัยดีขึ้นทั้งกลางวันและกลางคืน

ฟิล์ม hi kool black carbon

ตัวอย่างฟิล์ม Hi Kool Black Carbon

hi kool black carbon ดีไหม

ฟิล์ม Hi kool black carbon series เป็นฟิล์มเกรดนาโนคาร์บอนเริ่มต้น ระดับเดี่ยวกับรุ่น R-Series ออกมาในช่วงหลัง เพื่อมาเติมเต็มกระแสที่ผู้ใช้งานที่ต้องการฟิล์มที่ดำสนิทปราศจากโลหะในการสะท้อนความร้อน

โดยฟิล์ม Black carbon ใช้ผงนาโนคาร์บอนในการสะท้อนความร้อนแทน ซึ่งออกมาแทนรุ่นก่อน Modern Series (MO) ที่กันความร้อนได้ไม่ค่อยดีมาก ซึ่งก็เป็นที่นิยมในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

ฟิล์ม hi kool black carbon

Hi kool Black Carbon ดีไหม?

จุดเด่นของฟิล์มไฮคูล รุ่น Black Carbon นี้ คือมีค่าการสะท้อนแสงต่ำ ทำให้ภายนอกดูดำสนิท และในส่วนภายในนั้นยังเคลียร์ชัด ซึ่งดีกว่าฟิล์มรุ่นก่อนๆอย่างฟิล์มปรอท R series อย่างชัดเจน

แต่ความคมชัดของฟิล์ม Hi kool Black Carbon และการป้องกันความร้อนก็ยังสู้ฟิล์มเซรามิคที่ออกมาช่วงหลังๆไม่ได้ แต่เหนือกว่าฟิล์มเซรามิคตรงที่มีราคาที่ย่อมเยาว์ครับ และเนื้อฟิล์มที่ค่อนข้างอ่อน ช่างติดตั้งยาก ทำให้ความนิยมของฟิล์มรุ่นนี้ลดลงไปอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน หลังจากที่เปิดตัวฟิล์มเซรามิคได้ไม่นาน

เพราะฉะนั้นถ้าจะให้แนะนำ เวลานี้ ถ้าราคาฟิล์ม Hi kool black carbon ราคาใกล้เคียงกับเซรามิค ให้เล่นติดฟิล์มรุ่นเซรามิค Black night ไปเลย ดีกว่าครับ คุ้มกว่า

คุณสมบัติ Hi kool Black Carbon

ฟิล์มรถยนต์ hi kool black carbon

ราคาติดฟิล์ม Hi kool Black Carbon (2565)

ราคาติดฟิล์ม Hi Kool Black Carbon เริ่มต้นที่ กระบะแคปรอบคันบานหน้าเต็ม 4,500 บาท รถขนาดเล็ก 5,000 บาท รถขนาดกลาง 5,500 บาท รถขนาดใหญ่ 6,000 บาท รถSUV 7,000 บาท รถตู้ 9,000 บาท ราคานี้รวมค่าลอกฟิล์มเก่าแล้ว ถ้าติดซันรูปคิดเพิ่มบานละ 500 บาท

หมายเหตุ ** ราคาติดฟิล์มHi Kool อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นประจำเดือน สอบถามราคาพิเศษได้ที่ 0926699155

ฟิล์ม hi kool black carbon ราคา

สนใจติดฟิล์ม Hi-kool Black Carbon ราคาถูก

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์ม Hi-Kool Ceramic Black Night

ฟิล์ม hi kool ceramic

ฟิล์มไฮคูลเซรามิค Black night series เป็นฟิล์มเซรามิคแท้ของแบรนด์ Hi kool ที่ขายดีที่สุดในปัจจุบัน เป็นฟิล์มที่ออกแบบเพื่อให้ได้ความมืดนอก สว่างใน ทำให้ภายนอกดูดำสนิทและไม่รบกวนสัญญาณ digital เช่นเดียวกับฟิล์มรุ่น black carbon แต่จะโดดเด่นกว่าในเรื่องการกันความร้อน กันรังสีความร้อนสูงสุดถึง 92%

และในปัจจุบันยังพัฒนาไปถึง Gen2 ที่มีเทคโนโลยี Super Clear หลอมรวมชั้นฟิล์มเข้าด้วยกันโดยปราศจากชั้นกาว ทำให้มั่นใจได้เลยว่าฟิล์มคมชัด เคลียจริง

ฟิล์มเซรามิค hi kool

ตัวอย่างฟิล์ม hi kool ceramic black night

ฟิล์ม hi kool ceramic black night

hi kool ceramic black night รุ่นไหนดี

ฟิล์มรถยนต์ hi kool ceramic black night จะมี 2 รุ่นย่อยคือ 1. Hi kool รุ่น Ceramic Titanium ตัวย่อรหัส CT มี 3 ความเข้มให้เลือก CT05(เข้ม 80%) CT20(เข้ม 60%)  CT35(เข้ม 40%) ซึ่งเป็นรุ่นสะท้อนต่ำ

และ 2. Hi kool รุ่น Ceramic Midnight Black หรือรุ่น CM ที่เน้นในเรื่องของการปกป้องรังสีต่างๆ มี3 ความเข้ม CM05(เข้ม 80%) CM20(เข้ม 60%)  CM35(เข้ม 40%) โดยเฉพาะป้องกันรังสีความร้อนได้สูงกว่า ทางเราแนะนำติดตัว Ceramic Midnight Black หรือรุ่น CM จะเป็นตัวที่ทางร้านขายดี และสีสวย แนะนำครับ

ฟิล์ม hi kool ceramic titanium ฟิล์ม hi kool ceramic midnight

ราคาติดฟิล์ม Hi kool ceramic black night (2565)

ราคาติดฟิล์ม Hi Kool Ceramic Black night เริ่มต้นที่ กระบะแคปรอบคันบานหน้าเต็ม 4,500 บาท รถขนาดเล็ก 5,000 บาท รถขนาดกลาง 5,500 บาท รถขนาดใหญ่ 6,000 บาท รถSUV 7,000 บาท รถตู้ 9,000 บาท ราคานี้รวมค่าลอกฟิล์มเก่าแล้ว ถ้าติดซันรูปคิดเพิ่มบานละ 500 บาท

หมายเหตุ ** ราคาติดฟิล์มHi Kool อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นประจำเดือน สอบถามราคาพิเศษได้ที่ 0926699155

hi kool ceramic black night ราคาถูก

สอบถามข้อมูลฟิล์มเซรามิค Hi-kool เพิ่มเติมได้ 

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์มกรองแสง Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC

ฟิล์ม hi kool beyond ceramic

ฟิล์ม Super Hi-Kool Beyond Ceramic Series เป็นรุ่นท็อปสุดของ Hi-Kool ที่เป็นฟิล์มเซรามิคแต่เพิ่มชั้นโลหะ เป็น Metallized Ceramic เพื่อช่วยในการลดความร้อน ทำให้ฟิล์มรุ่นนี้มีการกันความร้อนได้ดีเยี่ยม กันรังสีอินฟาเรตได้ถึง 99% ถือว่ามากกว่าฟิล์มเซรามิคโดยทั่วไป แต่แลกมากับค่าการสะท้อนแสงที่มากกว่าฟิล์มเซรามิคเช่นกัน

ซึ่งถ้าคุณต้องการฟิล์มกรองแสงที่กันร้อนสูง งบติดตั้งประมาณหมื่นต้นๆ ผมคิดว่า Hi-Kool Beyond Ceramic ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว ซึ่งราคาจะถูกว่าฟิล์มตัวท๊อปของแบรนด์อื่นๆเกือบเท่าตัว

ฟิล์ม hi kool beyond ceramic

hi kool beyond ceramic

ราคา hi kool beyond ceramic film hi kool beyond ceramic ราคา ฟิล์ม hi kool beyond ceramic ดีไหม

ราคา Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC

ราคา super hi kool beyond ceramic

สนใจติด Hi-kool Beyond ceramic ราคาพิเศษ 

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

สรุป ติดฟิล์ม Hi-koolรุ่นไหนดี

สรุปแล้ว ทางร้านแนะนำฟิล์ม Hi-kool Ceramic Black night กับ Hi-kool Beyond Ceramic จะนิยมและขายดีที่สุด อีกทั้งคุณสมบัติยังคุ้มค่าราคา ซึ่งฟิล์มติดรถยนต์ Hi-kool มีจุดเด่นเรื่องฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูง ราคาถูก สามารถเข้าถึงได้ง่ายอยู่แล้ว สามารถเลือกติดได้ตามร้านทั่วประเทศแทบทุกร้าน และมีสีให้เลือกหลากหลาย รับประกัน 7 ปี

อย่างไรก็ตามฟิล์มไฮคูลนั้น จะมีภาพลักษณ์ในการเป็นอเมริกาที่น้อยกว่าฟิล์มยี่ห้ออื่นๆ ทำให้ลูกค้าบางรายกังวลเรื่องคุณภาพและความทนทานบ้างเพราะเมื่อเทียบกับ 3M นั้นทุกคนรู้อยู่แล้วว่าบริษัทอยู่ที่อเมริกา และ ทาง Lamina ก็ออกมาแจ้งชัดเจนว่า ผลิตที่โรงงาน East Man ที่อเมริกาเช่นกัน

สอบถามข้อมูลฟิล์มกรองแสง Hi-kool เพิ่มเติมได้ 

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.hikoolfilm.com/

และ https://topfilmthailand.com/ยี่ห้อติดฟิล์มรถยนต์

นอกเหนือจากรุ่นที่เราแนะนำแล้ว ฟิล์มกรองแสง hi kool ยังมีรุ่นหนึ่งที่ป้องกันรังสี UV ได้สูงสุด100% นั่นก็คือ hi kool uv care ซึ่งฟิล์มรุ่นนี้ออกมาหลังรุ่น Ceramic Black Night เจาะตลาดคนที่ต้องการปกป้องผิวจากรังสี UV ได้100%

คุณสมบัติฟิล์มไฮคูล uv care

ฟิล์ม hi kool uv care

ราคาติดฟิล์ม Hi-Kool UV care

ราคาติดฟิล์ม hi kool UV CARE

นอกจากรุ่นที่กล่าวมาแล้ว Hi-Kool ยังมีฟิล์มรุ่นที่ติดได้จากเฉพาะโชวรูมได้โดยเฉพาะ ไม่สามารถมาติดตามร้านข้างนอกได้ นั่นก็คือรุ่น Hi kool Bravo Ceramic film และ Hi kool Max series เป็นต้น

หากสนใจติดฟิล์มยี่ห้ออื่นๆ คลิกที่นี่

ติดฟิล์ม Hi kool ราคาพิเศษ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร