แนะนำฟิล์มติดรถยนต์ 3M (ยอดนิยมทั้ง 3 รุ่น) ราคาพิเศษ 2567

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในตลาดฟิล์มกรองแสงมาอย่างยาวนาน  และ ฟิล์ม 3M ก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทยอยออกฟิล์มกรองแสงรุ่นใหม่ๆขึ้นมาเรื่อยๆ เพื่อสอดรับกับความต้องการของตลาดและเทคโนโลยีที่ใช้การผลิตฟิล์ม3Mที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด

โดยฟิล์มติดรถยนต์ 3M มีหลากหลายรุ่น ราคาหลากหลาย แล้วจะติดฟิล์ม3M รุ่นไหนดี ให้คุ้มสุดๆ มาติดตามกันครับ

หลายคนยังสนใจบทความเพิ่มเติม

ก่อนจะมาแนะนำติดฟิล์ม3M ในแต่ละรุ่น อยากให้ดูเปรียบเทียบราคาติดตั้งฟิล์มกรองแสง3M คร่าวๆก่อนในแต่ละรุ่น เพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ 3M ในแต่ละรุ่น

ฟิล์ม 3m ราคา

1. ฟิล์ม 3M รุ่น Smart Series (FX,FXR) ราคาติดฟิล์มรอบคัน 5,500 บาท

2. ฟิล์มไฮบริด 3M รุ่น Super Hybrid (SH) ราคา 5,500 บาท

3. ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น Absolute Series (As) ราคา 6,500 บาท

4. ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น Ceramic Ultra clear (Cm-IR) ราคา 9,000 บาท

5. ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Crystalline (C) ราคาติดฟิล์มรอบคัน 18,000 บาท

สอบถามฟิล์มติดรถยนต์ 3M ราคาพิเศษได้ที่นี่

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ว่าแต่ฟิล์มติดรถยนต์3M รุ่นไหนหละที่ขายดี? ติดแบบไหน คุ้มค่าราคามากที่สุด วันนี้ Filmtastic จะมาแนะนำครับ

ในปัจจุบัน ปี 2024 ฟิล์มกรองแสง 3M ที่นิยมในประเทศไทยมีอยู่ด้วยกัน 3 Series ด้วยกัน โดยเราจะมาเริ่มแนะนำ Series ตัวที่ขายดีที่สุดในปัจจุบันก่อนนั่นก็คือ “ฟิล์มเซรามิค3M” รุ่น Ultra Clear (CM-IR) นั่นเอง

 ฟิล์ม 3M รุ่น Ceramic Ultra Clear Series

ฟิล์มเซรามิค 3M

ความเข้มฟิล์มเซรามิค 3M Ceramic ultra clear

ฟิล์ม 3M Ceramic Ultra Clear มี 6 ความเข้มให้เลือก ถือว่าเป็นฟิล์มเซรามิคที่มีตัวเลือกความเข้มเยอะมากที่สุด ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกความเข้มได้ตามความต้องการจริงๆ ต่างกับฟิล์ม 3M รุ่นอื่นๆ ที่มักจะมีแค่ 3-4 ความเข้มเท่านั้น คือ 40 60 80

ฟิล์มเซรามิค 3M ราคา

คุณสมบัติฟิล์มติดรถยนต์ 3M เซรามิค

ฟิล์มเซรามิค 3M ราคาเท่าไร

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Ceramic Ultra Clear Series เป็นฟิล์มเซรามิครุ่นท็อปที่สุดของ 3M โดดเด่นเรื่องการกันความร้อน เพราะ กันรังสีอินฟาเรด(IR)ได้สูงสุดถึง 95% ลดความร้อนรวม(TSER)สูงสุดถึง 66.1% ป้องกันรังสี UV 99%

ฟิล์มเซรามิค 3m

จุดเด่นของฟิล์ม Ceramic 3M 

ฟิล์มเซรามิค 3M มีจุดเด่นเรื่องความเคลียร์ชัดจากภายใน เพราะเนื้อฟิล์มใช้เทคโนโลยีระดับนาโนในการผลิต ตอบโจทย์เรื่องความคมชัด ดำนอกสว่างใน และกันความร้อนสูง ต่างกับฟิล์มเซรามิคแบรนด์อื่นๆ ที่ในบางครั้งโดนแดดตรงๆแล้วฟิล์มจะขึ้นฝ้า ทำให้ไม่เคลียจริง และยังป้องกันความร้อนได้ในระดับท๊อปๆ

ฟิล์มเซรามิค3M CM IR

ฟิล์ม 3M Ceramic Ultra Clear ดีไหม?

ผมมองว่า ฟิล์มเซรามิค3M คุ้มค่ามากๆในด้านการป้องกันความร้อน และความเคลีย ถึงแม้ว่าฟิล์มเซรามิค 3M ต้องแลกมากับราคาที่สูงกว่าตัว Smart Series แต่คุณภาพของฟิล์มเซรามิคก็ดีกว่ากันเยอะ มากถึง 2-3 เท่าตัว

และอีก 1 จุดเด่นของฟิล์มเซรามิครุ่น Ultra Clear นี้มีให้เลือกหลายความเข้ม ทำให้ลูกค้าได้ความเข้มที่เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นความเข้ม 40 50 60 70 80 ก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ต่างกับฟิล์มรุ่นอื่นๆ ที่จะมีแค่ 3 ความเข้ม 40%/60%/80% ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกน้อย และอาจจะไม่ได้ความเข้มตามความต้องการก็เป็นได้

ราคาติดฟิล์ม 3M Ceramic Ultra Clear

ราคาติดฟิล์มเซรามิค 3M

ราคาติดตั้งฟิล์ม3M เซรามิค ขึ้นอยู่กับขนาดรถ โดยติดฟิล์มรอบคัน รถขนาดเล็ก 12,000 บาท รถเก๋งกลาง 13,500 บาท รถเก๋งใหญ่ 15,000 บาท รถขนาดใหญ่พิเศษ 18,000 บาท รถตู้ 21,000 บาท ซันรูป + 2000 บาท ราคานี้รวมลอกฟิล์มแล้ว สอบถามราคาเพิ่มเติมได้ที่ 0926699155

หากคุณมีงบไม่ถึง ไม่เป็นไรครับ เรามีฟิล์มเซรามิคของ 3M อีก 1 ตัวที่แนะนำ ซึ่งราคาย่อมเยากว่า นั้นก็คือฟิล์มที่ขายดีอันดับ 2 ของเรา 3M รุ่น Ceramic Absolute Series ครับ

ฟิล์ม 3M Ceramic Absolute Series

ฟิล์ม3M เซรามิค Absolute Series เป็นฟิล์ม3M เซรามิค น้องใหม่ รุ่นล่าสุดจาก 3M ที่พึ่งเปิดตัวกลางปี 2022 นี่เอง ถือว่าเป็นฟิล์มเซรามิครุ่นที่ 3M ทำราคามาค่อนข้างถูก โปรโมชั่นร้าน Filmtastic เริ่มต้นเพียง 6,500 บาท ซึ่งทำราคามาถูกเพื่อสู้กับตลาดฟิล์มกรองแสงเซรามิคราคาประหยัดยี่ห้ออื่นๆ ที่สู้กันอย่างดุเดือดนั่นเอง

3M ceramic absolute series

ตัวอย่างความเข้ม 3M Ceramic Absolute Series

ความเข้มฟิล์ม3M เซรามิค

คุณสมบัติ 3M Ceramic Absolute Series

3M ceramic ดีไหม

จุดเด่น ฟิล์ม 3M Ceramic Absolute Series

ฟิล์มเซรามิค 3M ราคา

คุณสมบัติฟิล์ม 3M Ceramic Absolute Series

ฟิล์ม 3M Ceramic Absolute มีจุดเด่นตรงที่ความคมชัด สะท้อนแสงต่ำมากๆ เพียง 4% เท่านั้น ลดความร้อนรวม(TSER) 64% ป้องกันรังสีอินฟราเรด (IRR) 81% ป้องกันรังสี UV99% และที่สำคัญ ราคาคุ้มค่ามากๆ ไม่ถึงคันละหมื่นบาท สำหรับฟิล์มกรองแสงระดับโลกอย่าง 3M และเป็นเกรดเซรามิคแท้อีกด้วย

ฟิล์มเซรามิค 3M

ราคาติดฟิล์ม 3M Ceramic Absolute Series

ราคาติดตั้งฟิล์ม3M Ceramic Absolute series ขึ้นอยู่กับขนาดรถ โดยติดฟิล์มรอบคัน รถขนาดเล็ก 7,500 บาท รถเก๋งกลาง 8,000 บาท รถเก๋งใหญ่ 8,500 บาท รถSUV 9,000 บาท รถตู้ 11,000 บาท ติดเฉพาะบานหน้า 2,500 – 3,500 บาท ราคานี้รวมลอกฟิล์มแล้ว สอบถามราคาเพิ่มเติมได้ที่ 0926699155

ราคาติดฟิล์มเซรามิค3M

ดูข้อมูล ฟิล์มเซรามิค 3M Absolute เพิ่มเติม คลิกเลย

สนใจติดฟิล์มเซรามิค3M Absolute Series ราคาถูก โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์ม 3M Ceramic S-Edition Series

ฟิล์ม3Mเซรามิค s edition

Ceramic S-Edition เป็นฟิล์มเซรามิคที่แถมมากับโชว์รูม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ฟิล์มเซรามิคที่คุ้มค่า ซึ่งรุ่น S Edition จะดีกว่ารุ่น Smart Series ในการกันความร้อน และ ไม่รบกวนสัญญาณ digital ซึ่งถ้าต้องให้เลือกฟิล์มแถมระหว่างลามิน่า Hi-kool 3M ตอนนี้ยังคิดว่า 3M Ceramic S-Edition ดีที่สุดครับ(ความเห็นส่วนตัวนะครับ)

อย่างไรก็ตามคุณสมบัติ Ceramic S Edition อาจจะยังสู้ตัว Ceramic Ultra Clear ไม่ได้ ถ้าเลือกได้ ผมแนะนำ เพิ่มเงินอีกหน่อย เลือกรุ่น Ceramic Ultra clear (CM-IR) ไปเลย จะคุ้มค่าที่สุดครับ

ฟิล์มเซรามิค 3M s edition

สนใจติดฟิล์มเซรามิค3M Ceramic S-Edition ราคาถูก โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

หลังจากรู้จักฟิล์มเซรามิค 3M แล้ว เรามาต่อกันที่ฟิล์มรุ่นที่ดีที่สุดของ 3M คือ 3M Crystalline นั่นเอง ถึงว่าเป็นฟิล์มใสกันร้อนที่มีชื่อเสียงของแบรนด์ 3M มาอย่างยาวนาน

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Crystalline Series

ฟิล์ม3M crystalline

ความเข้ม 3M Crystalline Series

ฟิล์ม 3m crystalline ราคา

คุณสมบัติฟิล์ม 3M Crystalline Series

ฟิล์มเซรามิค 3m crystalline

รุ่นสุดท้ายทีเด็ดของฟิล์ม3M คือ ฟิล์มกรองแสง 3M รุ่น Crystalline Series เป็นฟิล์มรุ่นท็อปสุดของแบรนด์ 3M ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ 3M โดยการนำ แผ่นโพลีเอสเตอร์ที่บางมากซ้อนทับกันมากกว่า 200 ชั้น ทำให้ได้การกันความร้อนที่ดีและทัศนวิสัยที่ชัดเจน ถ้างบไม่ใช่ปัญหา ต้องบอกว่าฟิล์ม 3M Crystalline ย่อมต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน

รีวิวความเข้ม 3M Crystalline 40 รอบคัน

ฟิล์ม3M Crystalline

ฟิล์ม3M Crystalline ดีไหม?

ฟิล์ม3M Crystalline ถือว่าเป็นฟิล์มเกรดที่ดีมาก คุณภาพยอดเยี่ยม กันรังสีความร้อน (IR) สูงถึง 97% ป้องกันรังสี UV 99% สะท้อนแสงน้อย ทำให้มีความเคลียสูง ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหา แนะนำให้ติดฟิล์ม 3M Crystalline จะดีที่สุดครับ

ฟิล์ม3M Crystalline คุ้มไหม?

อย่างไรก็ตาม คุณภาพที่สูงของ 3M Crystalline ก็แลกมาด้วยกับราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับฟิล์มยี่ห้อดังอย่างวีคูล ยังไงก็ยังราคาถูกกว่าฟิล์ม V-kool รุ่น VK ในคุณภาพการป้องกันความร้อนที่ใกล้เคียงกัน แต่ก็ยังแพงที่สุดในบรรดาฟิล์ม 3M ทุกรุ่น

ซึ่งภายหลังจากที่ 3M รุ่น Ceramic Ultra Clear Series ออกมา ซึ่งมีการกันความร้อนและทัศนวิสัยที่ดีใกล้เคียงกัน ทำให้หลายคนหันไปใช้ ฟิล์มรถยนต์ 3M Ceramic Ultra Clear Series มากกว่า เพราะ ราคาที่ถูกกว่าประมาณครึ่งนึง และการรับประกันที่ใกล้เคียงกันมาก ทำให้ 3M Crystalline ได้รับความนิยมน้อยลงไปบ้างในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม แต่ถ้าคุณยังอยากได้ประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนสูงสุด ถึง 97% และงบประมาณการติดฟิล์มไม่ใช่ปัญหา 3M Crystalline ก็ยังถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีครับ

ฟิล์ม 3m crystalline

3M Crystalline เทียบกับ V-Kool เป็นอย่างไรบ้าง?

ถ้าต้องเทียบฟิล์ม 3M Crystalline กับ V-Kool รุ่น VK ก็ซึ่งถือว่าเป็นฟิล์มรุ่นท๊อปทั้งคู่จากทั้ง 2 แบรนด์ ถ้าจะเทียบประสิทธิภาพของฟิล์มกรองแสงทั้ง 2 รุ่นแล้ว เราควรจะดูที่ปริมาณแสงสว่างส่องผ่านที่เท่ากัน

คือเทียบ 3M Crystalline รุ่น C70 แสงส่องผ่าน 58% กับ V-kool รุ่น VK55 แสงส่องผ่าน57% ซึ่งจะเห็นได้ว่าฟิล์ม 3M จะลดความร้อนรวมได้น้อยกว่า V-kool 5 % และป้องกันรังสีอินฟราเรดได้น้อยกว่า 3% เนื้อฟิล์มอมความร้อนมากกว่า ดังนั้น ในส่วนของการป้องกันความร้อน ถือว่าวีคูลจะทำได้ดีกว่า

อย่างไรก็ตามในส่วนของราคาติดตั้ง ของ V-kool ราคาก็จะสูงกว่า 3M crystalline เกือบ 1.5-2 เท่าด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ฟิล์มยี่ห้อไหน รุ่นอะไรดีกว่า เราก็ไม่สามารถฟันธงได้ ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ

ราคาติดฟิล์ม 3M Crystalline ล่าสุด

3M crystalline ราคา

ติดฟิล์ม 3M Crystalline ราคาพิเศษ ติดรอบคัน+บานหน้าเต็ม ราคาเริ่มต้น รถกระบะแคป 15,000 บาท รถขนาดเล็ก 18,000 บาท รถขนาดกลาง 19,500 บาท รถใหญ่ 21,000 บาท รถขนาด SUV 25,500 บาท รถตู้ 27,000 บาท ถ้าชอบแบบประหยัด อาจจะติดฟิล์ม3M Crystalline เฉพาะบานหน้า รอบคันเป็นรุ่น Smart Series ราคาเริ่มต้นที่ 9,500 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0926699155

สนใจติดฟิล์มเซรามิค3M Crystalline รุ่นท็อป

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ปิดท้ายด้วยฟิล์ม 3M รุ่นที่ขายดีในไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี “ฟิล์ม3M รุ่น Smart Series” นั่นเอง (ในปี 2023 ฟิล์มรุ่นนี้จะเริ่มผลิตน้อยลงเรื่อยๆแล้ว) ซึ่งตอนนี้ความนิยมของฟิล์มรุ่นนี้ลดลงมามากแล้ว ไม่ได้อยู่ใน Top 3 ของฟิล์ม 3M แต่เราก็จะมาเจาะลึกวิธีการเลือกกันครับ 

3M Smart Series

ฟิล์ม 3m FX

ฟิล์ม 3M Smart Series เป็นฟิล์มกรองแสงที่อยู่ในตลาดเมืองไทยมายาวนาน ยาวนานมากกว่า 20 ปี ถือว่าเป็น Series ตัวเริ่มต้นของฟิล์ม 3M ที่นิยมใช้เป็นฟิล์ม3Mเกรดราคาประหยัด และเป็นฟิล์มกรองแสง ที่มักจะแถมมากับรถเวลาออกจากโชว์รูม โดยมี 2 รุ่นย่อย คือ 3Mรุ่น FX (ฟิล์มดำ) กับ FXR (ฟิล์มปรอท)

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันฟิล์มแถมตามโชว์รูมรุ่น Smart Series จะเริ่มน้อยลงไปเรื่อยๆ จะเปลี่ยนเป็นรุ่น Ceramic S-Edition และรุ่น CM+ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีกว่าทดแทน

ฟิล์ม 3M FX กับ FXR ต่างกันอย่างไร? 

ถึงฟิล์มกรองแสง 3M ทั้ง 2 รุ่นนี้จะชื่อ Smart Series เหมือนกัน แต่จะต่างกันที่ ฟิล์ม 3M รุ่น FX เป็นฟิล์มดำ สะท้อนแสงน้อย(VLR) 5-8% กันร้อนรวมได้กลางๆ (TSER) 41-55% แต่ ฟิล์ม 3M รุ่น FXR จะเป็นฟิล์มปรอท มีความเงา สะท้อนแสงสูง ค่าสะท้อนแสง(VLR) สูงถึง 9-22 % และสะท้อนความร้อนสูงด้วยเช่นกัน (TSER 49-72%) ซึ่งฟิล์มทั้ง 2 รุ่นนี้ ก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่ราคาติดฟิล์มเท่ากัน

3M Smart Series รุ่น FX ดีไหม?

ฟิล์ม3M Smart series (FX) จะเป็นฟิล์มดำ โดดเด่นเรื่องการให้สีภายนอกที่ดำเข้ม ไม่สะท้อนแสง ดูดุดัน แต่ก็จะแลกมากับการป้องกันความร้อนที่พอใช้ นั่นก็คือป้องกันรังสีอินฟราเรด(IR)ได้ประมาณ 40% กันรังสี UV99%

ควรระวัง ฟิล์ม3M Smart Series ค่อนข้างมืดจากด้านใน โดยเฉพาะความเข้ม FX05 เข้ม80% ที่เข้มมาก ค่าแสงส่องผ่าน(VLT)ประมาณ 2-3% จนมีลูกค้าชอบบ่นกันบ่อยๆ จึงไม่แนะนำให้ติดความเข้ม80 บานข้างคนขับ หรือบานหน้าเด็ดขาดครับ (ลูกค้าลอกเปลี่ยนกันบ่อยมาก)

ฟิล์ม 3m fx

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ 3M Smart Series FX

ราคาติดตั้ง 3M Smart Series FX เริ่มต้นที่รอบคัน+บานหน้าเต็ม 4,500 บาท ติดฟิล์มเฉพาะบานหน้าเต็ม 2,500 บาท ติดฟิล์มรอบคัน ยกเว้นบานหน้า 3,500 บาท ฟิล์มรับประกัน 7 ปี สามารถเช็คราคาติดฟิล์มตามรุ่นรถอย่างละเอียด ได้ตามตารางด้านล่างครับ

ติดฟิล์มรถยนต์ 3M ราคา

สนใจติดฟิล์มเซรามิค3M Smart series (FX) ราคาถูก

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์ม 3M ปรอท Smart Series รุ่น FXR

ฟิล์ม 3M FXR

ฟิล์มปรอท 3M Smart Series รุ่น FXR จะเป็นฟิล์มปรอทเงา มีหลายความเข้มให้เลือก 40 60 80 สะท้อนแสงประมาณ 9-22% ลดความร้อนรวม(TSER) สูงสุดถึง 72% โดดเด่นเรื่องการกันความร้อนสูงมาก สามารถกันรังสีอินฟราเรด(IR)มากกว่า 80%

จุดด้อยของฟิล์มปรอท 3M Smart Series FXR

ถึงแม้ฟิล์ม 3M ปรอท รุ่น FXR จะกันร้อนได้สูงมาก แต่ด้วยความฟิล์ม 3M FXR ที่สะท้อนแสงสูง (VLR 9-22%) จึงมักจะมีปัญหาสะท้อนคอนโซลในรถบางรุ่น และ รบกวนสัญญาณ Easy Pass และ GPS ทำให้ต้องมีการเจาะฟิล์มเพื่อให้ easy pass ผ่าน ทำให้อาจจะขับรถลำบากบ้าง

หลายคนสอบถามว่าฟิล์มปรอท 3M สะท้อนข้างในรถมากมั้ย ให้ตามไปดูรีวิว pantip กระทู้นี้เลยครับ https://pantip.com/topic/31993599

ฟิล์มปรอท 3M รุ่นที่ติดฟิล์มกระจกบ้าน จะเป็นคนละรุ่นกับ Smart Serie (FXR) นะครับ จะชื่อรุ่นว่า Night Vision (NV) ซึ่งถ้าเป็นฟิล์มอาคารปรอท 3M รุ่น Night Vision นี่ผมแนะนำเลยครับ

จุดเด่นของฟิล์ม 3M รุ่น Smart series FX FXR

จุดเด่นของ 3M รุ่น Smart series FX FXR คือ ราคาถูก ติดฟิล์มรอบคัน ประมาณ 4,500 – 5,000 บาทเท่านั้น แถมยังได้ฟิล์มกรองแสงแบรนด์ระดับโลกอย่าง 3M รับประกันความคงทน คุ้มค่าแน่นอน

ซึ่งด้วยปัจจุบันมีฟิล์มเซรามิคผลิตขึ้นมาแล้วในรุ่น 3M Ceramic Ultra Clear และ ฟิล์ม 3M รุ่น Super Hybrid จึงทำให้ความนิยมของฟิล์มปรอท 3M FXR ลดลงไปมากกว่าสมัยก่อนมาก ถ้าในปัจจุบันให้แนะนำ ผมแนะนำให้ติด 2 รุ่นที่แนะนำข้างต้นไปจะดีกว่าครับ

ฟิล์ม 3M fxr

ติดฟิล์มรถยนต์ 3M Smart Series FXR ราคา?

ราคาติดฟิล์ม 3M Smart Series FXR เริ่มต้นที่รอบคัน 4,500 บาท ติดฟิล์มเฉพาะบานหน้าเต็ม 2,500 บาท ติดรอบคัน ยกเว้นบานหน้า 3,500 บาท ฟิล์ม 3M ของแท้รับประกัน 7 ปี ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 ชม ราคานี้ รวมลอกฟิล์มแล้ว

ติดฟิล์มรถยนต์ 3M ราคา

ซึ่งในอนาคตฟิล์ม3Mรุ่น Smart series จะถูกแทนที่ด้วยรุ่นใหม่กว่าอย่าง 3M Super Hybrid ในปี 2022 แล้ว ซึ่งคุณสมบัติการป้องกันความร้อนจะดีกว่าเดิมมาก แนะนำให้ติดฟิล์ม 3M รุ่น Super Hybrid หรือ 3M Ceramic Absolute series จะราคาคุ้มค่ากว่าครับ

สนใจติดฟิล์มเซรามิค3M ตัวเริ่มต้น

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

สุดท้าย ขอปิดด้วยฟิล์มรุ่นใหม่ ที่จะมาแทนรุ่น Smart Series ที่จะนั่นก็คือ 3M รุ่น CM+ นั่นเอง

ฟิล์ม 3M รุ่นใหม่ 2023 ที่มีสารเซรามิค รุ่น CM+

ฟิล์ม 3M รุ่น CM+

ฟิล์มกรองแสง 3 เอ็ม รุ่น ซี เอ็ม พลัส ผลิตด้วยเทคโนยี่เฉพาะ ที่มีส่วนผสมของสารเซรามิค ตอบโจทย์เรื่องการป้องกันความร้อน ป้องกันรังสี uv99 % และสามารถป้องกันรังสีอินฟราเรด ได้มากกว่าฟิล์มกรองแสงรุ่นก่อนอย่าง Smart Series ได้มากถึง 59-65% ตอบโจทย์ฟิล์มที่แถมกับโชว์รูมรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น CM+

 

ฟิล์ม 3M ดีไหม? เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆเป็นอย่างไรบ้าง?

ฟิล์มรถยนต์ 3M มีจุดเด่นที่มีฟิล์มกรองแสงให้เลือกหลากหลายรุ่น ตามความต้องการ ถ้าถามว่าเป็นฟิล์มที่ราคาถูกที่สุดหรือไม่ ต้องตอบเลยว่าราคาอาจจะไม่ได้ถูกที่สุด เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ เช่น Hi-kool หรือแบรนด์ OEM

แต่ในด้านคุณภาพของฟิล์ม3M ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก ต้องบอกว่า คุณภาพสมราคา ฟิล์มมีการผลิตด้วยคุณภาพ คงที่ ค่าการลดความร้อนรวม ก็ได้มาตรฐาน ISO จากห้องแลปอเมริกา ไม่ใช่มาตรฐานของไทยที่เขียนมามั่วๆ

ซึ่งผมถือว่าฟิล์มกรองแสง 3M ควรจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ถ้าคุณเลือกจะติดฟิล์มกรองแสงซักยี่ห้อครับ โดยเฉพาะถ้าเป็นฟิล์มติดอาคาร 3M ผมยกให้เป็นอันดับ 1 ครับ

สรุปแล้ว ติดฟิล์ม3M รุ่นไหนดี?

ฟิล์มกรองแสง3M

เพราะฉะนั้น หากสามารถจ่ายงบที่ หมื่นนิดๆ ได้ เราต้องแนะนำ ฟิล์มเซรามิค 3M Ultra Clear Series คุ้มค่าที่สุด ถ้างบไม่ถึงหมื่น แนะนำเป็น ฟิล์มเซรามิค 3M Absolute Series ก็คุ้มค่าเช่นเดียวกัน

การติดฟิล์มเซรามิค 3M ถือว่าคุ้มค่าที่สุด หากเทียบกับฟิล์มติดรถยนต์รุ่นอื่นๆของ 3M เพราะ การกันความร้อนที่ดี ทัศนวิสัยที่ชัด และ ไม่รบกวนสัญญาณต่างๆ ถือว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนของฟิล์มติดรถยนต์3M รุ่นนี้

ฟิล์มเซรามิค 3M ถือว่าคุ้มค่ากว่าฟิล์ม 3M รุ่น Smart Series เพราะซึ่งถึงแม้ Smart Series ราคาจะถูกกว่า แต่โดยส่วนมากใช้ไป 3-4 ปี ก็จะเริ่มซีด เสื่อมสภาพพอสมควร ทำให้ท่านอาจจะต้องเสียเงินเปลี่ยนฟิล์มอีกรอบ แต่ตัว 3M Ceramic Ultra Clear ท่านสามารถใช้ได้เลยยาวๆครับ คุ้มค่าสุดๆแน่นอน

ในส่วนของฟิล์ม 3M Crystalline ส่วนตัวมองว่า ราคาค่อนข้างสูงไปในปัจจุบัน ยังไม่คุ้มค่า เนื่องจากฟิล์มรุ่นนี้ได้ผลิตออกมามากกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งในสมัยก่อนที่ยังไม่มีฟิล์มเซรามิค ฟิล์มรุ่นนี้ถือว่าดีมาก แต่ในปัจจุบันเมื่อมีฟิล์มเซรามิคแล้ว ความนิยมของ 3M Crystalline ก็เลยลดลงไปพอสมควรเลยทีเดียว

Filmtastic ยินดีให้บริการเรื่องฟิล์มติดรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ ปรึกษาฟรี

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

นอกจากฟิล์ม3M รุ่นยอดนิยม 3 รุ่นที่เราแนะนำแล้ว ฟิล์มติดรถยนต์ 3M ยังมีอีกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น

ฟิล์มรถยนต์ 3M รุ่น Super Hybrid

เป็นฟิล์มกรองแสงเทคโนโลยีไฮบริดที่พึ่งออกมาในปี 2022 ซึ่งทาง 3M วางแผนจะมาทดแทนรุ่น Smart Series ในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากมีคุณสมบัติการป้องกันความร้อนที่ดีกว่า และมีความคมชัดสูง เหมาะสำหรับเป็นตัวเริ่มต้นของแบรนด์ 3M 

ถ้าในปัจจุบัน ใครอยากจะติดรุ่น Smart Series FX หรือ FXR ทางร้านแนะนำว่า เปลี่ยนมาเป็นรุ่น Super Hybrid จะดีกว่าครับ เนื่องจาก ราคาก็เท่ากัน แต่คุณสมบัติดีกว่า ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มรุ่น Super Hybrid นี้อาจจะยังไม่แพร่หลาย ตามร้านติดฟิล์มรถยนต์ทั่วๆไป(เนื่องจากพึ่งเปิดตลาด) แต่ผมเชื่อว่า ในอนาคตจะขายดีอย่างแน่นอน 

ฟิล์ม 3m super hybrid

ความเข้มฟิล์ม 3M รุ่น Super Hybrid 40 60 80

3M super hybrid

คุณสมบัติฟิล์ม 3M รุ่น Super Hybrid Series

ฟิล์มกรองแสง 3เอ็ม รุ่นซุปเปอร์ ไฮบริด เป็นฟิล์มที่ให้ทัศนวิสัยการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม “ใส ชัด เคลียร์” แสงสะท้อนต่ำทั้งภายนอกและภายใน ป้องกันความร้อนได้ดี ลดความร้อนรวมสูงสุด 65% ป้องกันรังสี UV99% มี 3 ความเข้มให้เลือก 40 60 80 ให้ความหรูหรา ความเป็นส่วนตัว วางใจได้ ด้วยการรับประกันคุณภาพถึง 7 ปีเต็ม

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M super hybrid 3ท super hybrid

ราคาฟิล์มรถยนต์ 3M รุ่น Super Hybrid

ติดฟิล์ม 3M Super Hybrid ราคาพิเศษ ติดรอบคัน+บานหน้าเต็ม ราคาเริ่มต้น รถกระบะแคป 5,000 บาท รถขนาดเล็ก 5,500 บาท รถขนาดกลาง 6,500 บาท รถใหญ่ 7,000 บาท รถขนาด SUV 7,500 บาท รถตู้ 9,500 บาท ติดเฉพาะบานหน้า 2,000-3,000 บาท ราคานี้รวมลอกฟิล์มเก่าแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0926699155

3m super hybrid ราคา

สนใจฟิล์มติดรถยนต์ 3M Super Hybrid ปรึกษาฟรี

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์มรถยนต์ 3M รุ่น CM+

ฟิล์มติดรถยนต์รุ่นใหม่จาก 3M รุ่น ซี เอ็ม พลัส (CM+) เป็นฟิล์มกรองแสงที่มีสารเซรามิค ซึ่งคาดว่าน่าจะผลิตขึ้นมาเพื่อเข้าตลาดโชว์รูมรถยนต์ได้โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่าฟิล์มแถมรุ่นก่อนๆ อย่าง Smart Series และ Super Hybrid ทำให้ฟิล์ม3M รุ่น CM+ มีความน่าสนใจ ป้องกันความร้อนรวมได้ 60-65% เลยทีเดียว

ฟิล์มกรองแสง 3M รุ่น CM+

อย่างไรก็ตามฟิล์มรุ่นนี้คุณภาพอาจจะสู้ฟิล์มเกรดเซรามิคแท้ไม่ได้ ถ้าหากเพิ่มงบอีกหน่อย แนะนำติดตัว ceramic absolute หรือไม่ก็ ceramic ultra clear ไปเลยจะคุ้มค่าในระยะยาวมากกว่าครับ

ฟิล์มกรองแสง 3 เอ็ม รุ่น ซี เอ็ม พลัส

คุณสมบัติฟิล์มรถยนต์ 3M รุ่น CM+

ฟิล์ม 3M รุ่น CM+

ฟิล์มรถยนต์ 3M รุ่น Privacy Plus+ (ปัจจุบัน 2023 เลิกจำหน่ายแล้ว)

ฟิล์ม 3M Privacy Plus+ เป็นฟิล์มนาโนคาร์บอน รุ่นที่ออกมาก่อนรุ่นเซรามิค เพื่อแก้ปัญหาความเข้มของฟิล์มรุ่น Smart Series ที่ค่อนข้างมืดไปนั่นเอง

แต่ในปัจจุบันฟิล์มรถยนต์ 3M Privacy Plus+(PV) ก็ได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆแล้วเช่นกัน เนื่องจากราคาสูง แถมคุณสมบัติยังสู้ฟิล์มเซรามิคไม่ได้นั่นเอง ถ้าแนะนำก็อีกเช่นเคย เลือกฟิล์มเซรามิคไปเลย

ฟิล์ม3M Privacy

คุณสมบัติฟิล์ม 3M รุ่น Privacy Plus

ฟิล์ม 3m privacy plus

ฟิล์มนิรภัยรถยนต์ 3M รุ่น Scotshield

ฟิล์มนิรภัย 3m scotchshield

สนใจฟิล์มติดรถยนต์ 3M Privacy ปรึกษาฟรี

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://topfilmthailand.com/ฟิล์มติดรถยนต์3m/