ติดฟิล์มรถยนต์วีคูล V-Kool รุ่นไหนดี? (ช่างติดฟิล์มแนะนำเอง)

ติดฟิล์ม V- Kool รุ่นไหนดี?

v kool รุ่นไหนดี

ฟิล์ม V-Kool เป็นฟิล์มกรองแสงยี่ห้อที่อยู่ในเมืองไทยเป็นระยะเวลานาน  มีชื่อเสียงในเรื่องฟิล์มใสกันความร้อนสูง ถ้าพูดถึงฟิล์มวีคูลแล้ว สิ่งแรกที่คนมักจะนึกถึงก็คือ เป็นฟิล์มราคาที่สูงมากๆแต่คุณภาพดีชัว (รุ่นVK)  แต่อย่างไรก็ตาม ฟิล์ม V-kool นั้น มีหลากหลายรุ่นซึ่งราคาก็อาจจะลดหลั่นลงไป ไม่ได้แพงอย่างที่ทุกคนคิดกัน

สนใจหาร้านฟิล์มรถยนต์ V kool โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

วันนี้ Filmtastic เราจะมาแนะนำฟิล์ม V-kool หลากหลายรุ่น ให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกกันให้คุ้มค่าที่สุดครับ (ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์ของช่างครับ) มาเริ่มกันที่รุ่น Top สุดที่เป็นตัวชูโรงของ V-kool มานาน Solitaire Energy Package หรือ VK นั่นเอง

V-Kool Solitaire Energy Package (VK Series)

ฟิล์ม v kool vk series

มาเริ่มกันที่ฟิล์มตัวท๊อปอย่าง ฟิล์ม V-Kool รุ่น Solitaire Energy Package หรือ ที่เรียกว่า VK series เป็นฟิล์มรุ่นท็อปสุดของ V-Kool ในไทย เป็นฟิล์มใส ที่กันความร้อนได้สูง เนื่องจากเนื้อฟิล์มเคลือบด้วยชั้นโลหะที่ผลิตโดยเทคโนโลยีเฉพาะของ V-Kool  ลดความร้อนสูงสุดถึง 9.6 องศาเลยทีเดียว

ดูความเข้มฟิล์ม VK30 บานหน้า VK10 รอบคัน

อย่าสับสน ฟิล์ม V-Kool รุ่น VK กับ VK ฟิล์ม ซึ่งเป็นฟิล์มคนละยี่ห้อกันโดยสิ้นเชิงครับ

จุดเด่นของ V-Kool Solitaire Energy Package

ฟิล์ม v kool ดีไหม

ฟิล์มกรองแสงวีคูล เป็นฟิล์มฉาบโลหะกันร้อนสูง ทำให้สามารถป้องกันรังสีอินฟาเรตได้สูงสุดถึง 98% และด้วยความที่ฟิล์มฉาบโลหะ ซึ่งเป็นฟิล์มที่ไม่อมความร้อนเหมือนฟิล์มเซรามิค

ทำให้ฟิล์มติดรถยนต์ V-kool มีค่า Shading Coefficient (SC) ที่ต่ำ ทำให้ค่าลดความร้อนรวม (TSER) สูงที่สุดในท้องตลาดด้วย เมื่อเทียบกับฟิล์มยี่ห้ออื่นๆที่ความเข้มเท่ากัน (ต้องเทียบที่ความเข้มเท่ากันเท่านั้นนะครับ)

เปรียบเทียบฟิล์มเซรามิค กับ ฟิล์ม V Kool รุ่น VK10

ในปัจจุบันฟิล์ม V-Kool รุ่น VK มีอยู่ 5 ความเข้ม คือ VK10(ใหม่ล่าสุด) /VK30/VK40/VK55 และ VK70 เรียงตามปริมาณแสงส่องผ่าน (VLT) 10% 30% 40% 55% 70% ตามลำดับ ซึ่งค่าแสงสว่างส่องผ่านของ V-kool รุ่น vk จะค่อนข้างต่างจากฟิล์มกรองแสงยี่ห้ออื่นๆ ที่ปกติ ฟิล์มเข้ม80 จะสว่าง VLT5% ฟิล์มเข้ม60 จะสว่าง VLT15-20% ทำให้อาจจะเปรียบเทียบประสิทธิภาพความสว่างกับฟิล์มยี่ห้ออื่นๆได้ยาก

ข้อเสียของ V-Kool Solitaire Energy Package

ข้อเสียฟิล์มวีคูล

อย่างไรก็ตาม ฟิล์ม V-kool รุ่น VK แลกมาด้วยการรบกวนสัญญาณดิจิตอล ซึ่งทำให้รบกวนสัญญาณดิจิตอล ทั้ง GPS และ Easy Pass โดยลูกค้าบางท่าน แก้ปัญหา โดยการเจาะฟิล์ม แต่ก็จะแลกมากับความสวยงาม และ แสงที่รอดผ่านรูฟิล์มที่เจาะครับ ซึ่งในปัจจุบัน ถ้าลูกค้าท่านใดไม่อยากจะเจาะฟิล์ม ก็สามารถติดเครื่อง GPS Booster เพิ่มสัญญาณภายในรถได้เช่นเดียวกัน

และฟิล์ม V kool รุ่น vk มีการรับประกันที่ค่อนข้างสั้น นั่นคือ 5 ปีเท่านั้น เมื่อเทียบกับฟิล์มยี่ห้ออื่นๆที่ส่วนมากมักจะรับประกันเริ่มต้นที่ 7 ปีกันหมดแล้ว

อีก 1 ประเด็นที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากคือเรื่องราคาติดฟิล์ม เพราะฟิล์มรุ่นนี้ ราคาติดตั้งอยู่ที่คันละประมาณ 30,000-40,000 บาท กันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าแพงที่สุดในท้องตลาด แต่คุณภาพก็ดีที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน

ในสมัยก่อน หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า ติดฟิล์ม v kool ระวังฟิล์มขึ้นสนิมนะ ต้องบอกได้เลยครับว่า ด้วยเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบันฟิล์มวีคูล ไม่มีขึ้นสนิมแล้ว

ติดฟิล์ม V-Kool รุ่น VK Series ราคา

ฟิล์ม รถยนต์ v kool ราคา

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ V-kool รุ่น VK 30/40/55/70 (ไม่รวม VK10) รถเก๋งเล็ก(S) 34,000 บาท รถเก๋งกลาง(M) 35,000 บาท รถเก๋งใหญ่(L) 36,000 บาท รถตู้(VAN) 42,500 บาท

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ V-Kool รุ่น VK10 รอบคัน สำหรับรถเล็ก(S) 38,000 บาท รถขนาดกลาง(M) 39,000 บาท รถขนาดใหญ่(L) 40,000 บาท รถตู้(VAN) 46,500 บาท ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 ชม รวมลอกฟิล์มเก่าด้วย

ฟิล์ม vk10 ราคา

สอบถามราคาฟิล์มกรองแสงวีคูล โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

V-Kool ECO Stature Package (X Series)

V kool x series

ฟิล์ม V-Kool X Series เป็นฟิล์มโลหะโทนดำ มีค่าการสะท้อนแสงประมาณ 9-14% ซึ่งน้อยกว่าฟิล์มที่มีโลหะสะท้อนเยอะอย่าง VK Series แต่ก็ยังมากกว่าฟิล์มเซรามิคถึง 2 เท่า ทำให้อาจจะไม่ดูดำเข้มเท่าฟิล์มเซรามิค แต่การกันความร้อนถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะ กันรังสีอินฟาเรด(IR)ได้ถึง 85% ป้องกันรังสี UV ได้ 99%

จุดเด่นของฟิล์มกรองแสง V-Kool รุ่น X Series คือ ราคาถูก และยังได้แบรนด์ที่แข็งแกร่งอย่าง V-kool ซึ่งมั่นใจได้ว่าเป็นฟิล์มกันร้อนได้สูงแน่นอน จากประสิทธิภาพการป้องกันรังสีความร้อน สูงสุด 85% ลดความร้อนรวมสูงสุก 71% ซึ่งถือว่าสูงมากๆ แทบจะสูงที่สุดในตลาดแล้ว และยังสามารถเลือกติดรุ่นที่ GPS และ Easy Pass ผ่านได้ ไม่เหมือนรุ่น VK ที่ GPS กับ Easy Pass ไม่ผ่าน

ราคาติดฟิล์ม V-Kool รุ่น X Series

ราคาติดฟิล์ม v kool x series

ติดฟิล์ม V-kool รุ่น Eco Stature Package หรือรุ่น X Series ราคารอบคันบานหน้าเต็ม รถไซส์เล็ก(S) 20,000 บาท รถไซส์กลาง(M) 21,000 บาท รถไซส์ใหญ่(L) 22,000 บาท รถ SUV 25,500 บาท รถตู้ 28,500 บาท ถ้าอัพเกรดบานหน้าเป็นฟิล์มรุ่นTop (VK Series) เพิ่ม 4,500 บาท ราคานี้รวมลอกฟิล์มเก่าเรียบร้อย ใช้เวลาติดตั้งฟิล์มประมาณ 2-3 ชม.

ฟิล์ม v kool eco stature ราคา

V-Kool Ozone Signature Series

ฟิล์ม v kool ozone signature

V-Kool Ozone Signature Package เป็นฟิล์มรุ่นเกรดเริ่มต้นของ V-Kool โดดเด่นเรื่องการมีหลายเฉดสีให้เลือก แต่การกันความร้อนจะด้อยกว่า 2 รุ่นแรก และ ไม่รบกวนสัญญานดิจิตอล

ติดฟิล์ม v kool ราคา

ฟิล์ม V-Kool รุ่น Black xEV Series

ฟิล์ม v kool black xev

ฟิล์มติดรถยนต์ v kool รุ่น Black xEV Series เป็นฟิล์มรุ่นใหม่ที่เปิดตัวมาตอบโจทย์ฟิล์มกรองแสงที่สามารถผ่านสัญญาณดิจิตอลได้ ไม่ว่าจะเป็น GPS Easy Pass M-Pass ฯลฯ มาพร้อม 3 ความเข้ม V30(เข้ม40%) V15(เข้ม60%) และ V05(เข้ม80%) 

จุดเด่นของ v kool รุ่นBlack xEV คือฟิล์มกรองแสงที่สามารถกันรังสีความร้อน IR ได้สูง 93.3-94% ถือว่าอยู่ในหลักเกณฑ์ที่สูงมาก ซึ่งก็เป็นจุดเด่นของฟิล์มคุณภาพสูงอย่าง V kool อยู่แล้ว อีกทั้งปิดจุดด้อยในส่วนของการที่รุ่น Top สัญญาณ GPS ไม่ผ่าน แต่รุ่นนี้ผ่านได้สบายๆ

สนใจติดฟิล์มกรองแสง ถามเราได้เลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ติดฟิล์ม V Kool ร้านไหนดี?

ฟิล์มติดรถยนต์ v kool ควรจะติดที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น ไม่ควรติดตามร้านๆข้างทางทั่วๆไป เนื่องจากเป็นฟิล์มกรองแสงราคาสูง และมีของปลอมในท้องตลาดออกมาเยอะมาก

เนื่องจากฟิล์มกรองแสง V kool นั้น ไม่มีการสกรีนโลโกลงบนเนื้อฟิล์ม ทำให้จำแนกของแท้กับของปลอมยาก และที่สำคัญ ควรจะต้องมีใบรับประกันการติดตั้งจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย เช็คร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ ที่นี่ https://v-koolthailand.com/dealers/

V-Kool เซรามิค ดีไหม?

ฟิล์ม v kool เซรามิค

ฟิล์มกรองแสง V-Kool จริงๆแล้วจะไม่ผลิตฟิล์มเซรามิค จะมีแต่ฟิล์มโลหะ เนื่องมาจากเป็นเทคโนยีการผลิตที่ไม่อมความร้อน ทำให้ความร้อนไม่เข้ามาในรถมากเหมือนฟิล์มเซรามิค ถ้าเป็นฟิล์มเซรามิค V-Kool จะทำอีกแบรนด์หนึ่งชื่อ Hüper Optik เป็นแบรนด์ฟิล์มเซรามิคแท้จากเยอรมัน ซึ่งจะมีรุ่นยอดนิยมคือ รุ่น X3 Series ซึ่งผลิตด้วยอนุภาพเซรามิคไทเทเนียมไนไตร (TiN) เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์นี้

มองหาศูนย์ติดตั้งฟิล์ม v-kool ถามเราได้เลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ฟิล์มติดอาคาร IQue by V-kool

ฟิล์มอาคาร v kool

ฟิล์ม V-Kool สำหรับติดอาคาร ฟิล์มติดกระจกบ้าน จะแยกมาอีกแบรนด์หนึ่งชื่อฟิล์ม iQue (ไอคิว) ซึ่งก็ถือเป็นฟิล์มติดอาคารระดับต้นๆเช่นเดียวกัน สามารถป้องกันความร้อน สะท้อนความร้อนออกจากอาคารและกระจก คุณภาพเทียบเท่าฟิล์มกรองแสงระดับโลกอย่างฟิล์ม 3M ได้สบายๆ

ฟิล์มกรองแสงติดอาคาร Ique มีจุดเด่นเรื่องฟิล์มใสกันร้อน รุ่น FG ที่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดได้สูง และที่สำคัญ ไม่อมความร้อนเข้ามาในบ้าน เน้นสะท้อนความร้อนออกไปภายนอก ทำให้บ้านหรืออาคารที่ติดฟิล์ม V-Kool เย็นสบายกว่าการติดฟิล์มดำ หรือฟิล์มใสทั่วๆไป

ติดฟิล์มกรองแสง iQue by Vkool ราคาถูก โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Linefilmtasticth

Facebookฟิล์มติดอาคาร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://v-koolthailand.com/

และ https://topfilmthailand.com/vkool-film/