ติดฟิล์มรถยนต์เซรามิค ความเข้ม 40 60 80 แบบไหนดี

เทคนิคการเลือกความเข้มติดฟิล์มรถยนต์ 40/60/80 เลือกอย่างไรดี?

ความเข้มฟิล์มติดรถยนต์

การเลือกความเข้มฟิล์มติดรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มเข้ม 40/60/80 ควรจะเลือกจากอย่างไรบ้าง? และติดฟิล์มเข้มเท่าไร? จึงจะขับรถกลางคืนได้ปลอดภัย และยังสามารถกันร้อนได้สูงสุดเวลากลางวัน ทัศนวิสัยคมชัด ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ หนึ่งในคำถามสุดฮิตที่พบบ่อย

สนใจดูตัวอย่างความเข้มฟิล์มรถยนต์ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

วันนี้ Filmtastic จะมาแนะนำความเข้มติดฟิล์มยอดนิยมกันครับ แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้กันก่อนว่า ความเข้ม 40 60 80 หมายถึงอะไร

ฟิล์มกรองแสงความเข้ม 40 60 80 คืออะไร? 

ติดฟิล์มรถยนต์กี่เปอร์เซ็นดี

ในการวัดความเข้มฟิล์มติดรถยนต์ที่ถูกต้องนั้น ความเป็นจริงแล้วจะต้องวัดกันที่ค่าแสงสว่างส่องผ่าน หรือ ค่า VLT ซึ่งจะเป็นค่าที่ถูกต้องที่สุด ซึ่งยิ่ง %แสงส่องผ่านน้อย ยิ่งมีความเข้มมาก ยิ่ง%แสงส่องผ่านมาก ฟิล์มยิ่งมีความเข้มน้อยนั่นเอง 

ฟิล์มเข้ม 80 หมายถึง ฟิล์มที่ยอมให้แสงส่องผ่าน (VLT)ประมาณ 5 %

ฟิล์มเข้ม 60 หมายถึง ฟิล์มที่ยอมให้แสงสว่างส่องผ่าน (VLT)ประมาณ 15-20 %

ฟิล์มเข้ม 40 หมายถึง ฟิล์มที่มีแสงส่องผ่าน (VLT) ประมาณ 30-40 %

นั่นหมายความว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นฟิล์มที่แสงสว่างส่องผ่านไม่เท่ากัน เช่น ฟิล์มแสงสว่างส่องผ่าน 3% กับ 7% เราก็ยังเรียกเหมารวมๆว่าเป็นฟิล์มเข้ม 80 อยู่ดี

ทำไมคนไทยถึงเรียกความเข้มฟิล์ม 40 60 80 ?

ติดฟิล์มรถยนต์

เพื่อความสะดวกในการเรียกความเข้ม ในประเทศไทยนั้น เราจะเรียกความเข้มฟิล์มติดรถยนต์ไว้แค่ 3 ระดับ นั่นก็คือ ฟิล์มเข้ม 80 คือฟิล์มที่เข้มที่สุด เข้ม60 คือเข้มระดับกลางๆ เข้ม40 คือเข้มน้อยที่สุดนั่นเอง

นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ การเรียกความเข้มฟิล์ม 40 60 80 เป็นแค่การบอกความเข้มแค่เพียงคร่าวๆเท่านั้น เพราะถึงแม้จะเป็นฟิล์ม 80 เหมือนกัน แต่ค่าแสงสว่างส่องผ่าน อาจจะไม่เท่ากันก็ได้ ทำให้ฟิล์ม 80 จริงๆแต่ละยี่ห้อ เข้มไม่เท่ากัน

สนใจดูตัวอย่างความเข้มฟิล์มรถยนต์ โทรเลย

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

แนะนำติดฟิล์มรถยนต์ ความเข้มเท่าไรดี 40/60/80 ?

วิธีดูความเข้มของฟิล์มอาคาร

การจะเลือกติดฟิล์มความเข้มเท่าไรดีนั้นขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น เป็นคนสายตาดีไหม? ขับรถกลางคืนบ่อยไหม? ขับรถต่างจังหวัดบ่อยไหม? ต้องการกันความร้อนสูงขนาดไหน? หรือแม้กระทั้งความเคยชินว่าเคยติดมาความเข้มแบบไหน? 

ติดฟิล์มเข้มเท่าไรจึงเป็นคำถามยอดฮิตเสมอมา ทั้งจากใน Pantip และลูกค้าหน้าร้าน

วันนี้ Filmtastic เราขอแนะนำสูตรการติดฟิล์มรถยนต์ตามความเข้มยอดนิยม 4 สูตรด้วยกันครับ 

1. ติดฟิล์มความเข้ม บานหน้า60 รอบคัน80

ติดฟิล์มรถยนต์ 60 80 จุดเด่นของฟิล์มรถยนต์ 60 80 คือเป็นความเข้มยอดนิยมสูงสุด การติดฟิล์มความเข้มระดับ 60/80 นี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวสูง เนื่องจากภายนอกไม่สามารถมองเข้ามาข้างในเห็นได้ สามารถสิ่งของมีค่าไว้ที่หลังรถได้โดยไม่ต้องกังวล ให้ความเป็นส่วนตัวสูง และยังกันความร้อนได้สูงสุดอีกด้วย 

จุดอ่อนของฟิล์ม 60/80 แต่อย่างไรก็ตาม การติดฟิล์มความเข้ม 60/80 เหมาะสำหรับ คนที่เน้นขับรถเวลากลางวันเป็นหลัก ทำให้ขับรถได้สบาย ไม่แสบตา ไม่ต้องใส่แว่นกันแดด แต่ในเวลากลางคืนอาจจะมีความมืดไปบ้าง ถ้าถนนที่ท่านวิ่ง มีแสงน้อย การถอยรถในตอนกลางคืน อาจจะลำบากบ้างสำหรับบางท่าน

แนะนำติดฟิล์มรถยนต์ 60 80 รุ่นไหนดี?

ซึ่งถ้าคุณขับรถทั้งเวลากลางวันและกลางคืน และยังชอบฟิล์มเข้มๆอย่าง 60/80 ขอแนะนำต้องเจาะจงติดเป็นฟิล์มเซรามิค เท่านั้น เนื่องจากจะมีความคมชัดมากกว่าฟิล์มดำ หรือฟิล์มปรอททั่วๆไป หรือไม่ก็ลดความเข้มเป็น 3บานหน้า 60 3บานหลัง80 ก็จะช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นได้ อย่างที่จะแนะนำในต่อไป

2. ติดฟิล์มความเข้ม สามบานหน้า60 สามบานหลัง80

ตัวอย่างฟิล์มรถยนต์ 60 80

การติดฟิล์ม 3 บานหน้า60 3 บานหลัง 80 ก็ยังเป็นที่นิยมสูง เนื่องจากในส่วนของคนขับ สามารถมองทัศนวิสัยชัดเจน แถมยังได้ความเป็นส่วนตัวบริเวณข้างหลัง 

หลายคนยังเข้าใจผิดว่า การติดฟิล์ม 3 บานหน้า60 3บานหลัง80 จะทำให้ฟิล์มดำไม่เท่ากัน มองดูหลอกตา ไม่สวยหรือไม่ ขอบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงครับ จริงๆแล้วฟิล์ม 60/80 ดูจากภายนอก จะดูเป็นสีดำคล้ายๆกันหมดแทบจะสังเกตไม่ออกเลย เพราะฉะนั้นสามารถติดได้สบายๆครับ

3. ติดฟิล์มความเข้ม บานหน้า50 รอบคัน60 

ติดฟิล์มรถยนต์ 50 60

ความเข้มระดับ บานหน้า 40หรือ50 รอบคัน 60 เป็นความเข้มที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความสบายตา ขับรถสบายๆทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่สายตาไม่ค่อยดีแล้ว แต่ในตอนกลางวันอาจจะต้องมีการใส่แว่นกันแดดเพิ่มเติมบ้าง แต่ตอนกลางคืน รับรองว่าขับสบายหายห่วงแน่นอน

4. ติดฟิล์มความเข้ม รอบคันฟิล์มใส (VLT70%) 

ติดฟิล์มรถยนต์ใสกันร้อน

เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับรถกระบะสายซิ่ง ซึ่งชอบแต่งกระจกโดยติดฟิล์มให้มีสีฟ้าใส หรือ ฟิล์มเขียวใส หรือรถหรู Supercar ที่ต้องการโชว์อุปกรณ์ภายในรถ หรือโชว์ความเท่ของคนขับ ติดฟิล์มแบบใสก็จะเป็นที่นิยม

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ปริมาณแสงส่องผ่านเข้ามาในตัวรถเยอะ ทำให้แสงสว่างนำพาความร้อนเข้าในตัวรถด้วย ฟิล์มใสจึงกันความร้อนได้ไม่มากเท่าฟิล์มดำที่คุณภาพเท่ากันนั่นเอง

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงรถยนต์ได้ที่

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร