ติดสติกเกอร์รถยนต์แบบไหนดี? (ให้ดูเท่ไม่เหมือนใคร)

แต่งรถด้วยสติ๊กเกอร์รถยนต์อย่างไรให้โดนใจ

สติ๊กเกอร์ติดรถแต่ง

ถ้าพูดถึง Item ในการตกแต่งรถของคุณให้มีความสวยตามรูปแบบที่คุณชื่นชอบนั้น การติดสติ๊กเกอร์นำมาเป็นอีกหนึ่งความนิยม ที่คนส่วนใหญ่มักจะนำมาติดรถของตัวเอง ไม่น่าจะเป็นตัวตุ๊กตาน่ารัก หรือจะเป็นการแต่งรถออกแนวสปอร์ต เท่ๆ สวยๆ ที่สามารถทำให้รถของคุณนั้นดูดีได้โดยไม่ต้องเปลืองเงินในการทาสีใหม่นั่นเอง 

หลายคนยังสนใจบทความน่ารู้เพิ่มเติม

การติดสติ๊กเกอร์รถยนต์นั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กไปจนถึงการติดสติ๊กเกอร์เพื่อเปลี่ยนสีรถยนต์ก็สามารถทำได้

ดังนั้นสติ๊กเกอร์รถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งของเล่น สำหรับคนที่ชอบแต่งรถเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ใช้งานรถยนต์สำหรับผู้ชาย เรามักจะเห็นการตกแต่งรถยนต์ตามท้องถนนทั่วไป และมีการออกแบบสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสมและเข้ากับรถของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง เอารถกระบะ รวมไปถึงรถมอเตอร์ไซค์ เราสามารถที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดได้เช่นเดียวกัน และนอกจากนี้แล้วเราสามารถที่จะออกแบบสติ๊กเกอร์ที่เราชื่นชอบเพื่อให้ทางร้านที่มีการออกแบบและมีการผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับรถ ตามความต้องการของลูกค้านั้นเอง 

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ จำเป็นไหม?

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ จําเป็นไหม

หากจะพูดถึงความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์รถยนต์มาติดที่รถของคุณนั้น ก็อาจจะดูไม่เห็นถึงความจำเป็นมากเท่าไหร่ คุณเชื่อหรือไม่ว่าสติ๊กเกอร์รถยนต์นั้นสามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทผู้ประกอบการต่างๆที่มีการใช้รถยนต์ภายในบริษัทรวมไปถึงสถานที่ราชการ

ที่จำเป็นจะต้องมีรถยนต์เพื่อการรับส่งและขนส่งสินค้าและผู้คนภายในบริษัท สิ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานรถนั้นก็คือการนำสติ๊กเกอร์รถยนต์ มาติดให้เราได้ทราบว่ารถยนต์แต่ละประเภทเป็นรถยนต์ที่ใช้งานกับบริษัทไหน หรือเป็นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นรถพยาบาล รถตำรวจ รถขนส่งสินค้า รถแท็กซี่

เมื่อนำสติ๊กเกอร์รถยนต์มาติดที่รถเขาจะทำให้เราทราบว่ารถยนต์แต่ละประเภทนั้นเป็นรถยนต์จากหน่วยงานไหน เพื่อความสะดวกในการแยกประเภทของรถที่มีการใช้งานบนท้องถนน

การติดสติ๊กเกอร์จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณได้นั่งเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามการติดสติ๊กเกอร์ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลที่มีอิสระในการตกแต่งรถยนต์ของตนเอง และไม่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ใช้งานบนท้องถนน จึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกที่รถแต่ละครั้งจะมีการติดสติ๊กเกอร์เต็มไปหมดนั่นเอง 

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์แบบไหน ที่นิยมใช้กันมากที่สุด 

สติ๊กเกอร์ติดรถ ใช้แบบไหน

เมื่อพูดถึงสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกใช้งาน และสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน หลักๆก็จะมีอยู่ทั้งหมด 7 ประเภท ได้แก่ Pvc sticker , Paper sticker , PP sticker , Pet sticker , สติ๊กเกอร์กันปลอม , สติ๊กเกอร์สุญญากาศ และ สติกเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์แต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปและมีราคาที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้นการติดสติ๊กเกอร์ชนิดใดชนิดหนึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานจะเลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะต่อการใช้งานของรถ

เพราะการติดสติ๊กเกอร์ในรถประเภทต่างๆนั้นมีการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรถที่ใช้สำหรับงานราชการ รถส่วนบุคคล แล้วรถตกแต่งเพื่อความสวยงาม เป็นต้น

ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์ติดรถและสติ๊กเกอร์ทั่วไป 

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์สวย ๆ

แน่นนอนว่าสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทนั้น มีความแตกต่างในด้านของการใช้งานและความเหมาะสมต่อวัตถุที่เรานำไปใช้ หากเป็นสติ๊กเกอร์ทั่วไปที่เราใช้เป็นกระดาประดิษฐ์วัสดุอุปกรณ์ทั่วไป จะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างไปจากการติดสติ๊กเกอร์รถยนต์

ไม่ว่าจะเป็นกาวที่ใช้ในการติดเกาะมีความแตกต่างกัน หากเราจะนำเอาสติ๊กเกอร์ทั่วไปไปติดที่รถ ก็อาจจะส่งผลเสียในด้านของความสวยงาม เมื่อสติ๊กเกอร์หลุดลอกออกก็อาจจะทิ้งคราบกาวไว้นั่น

ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์รถยนต์ก็คือ กาวที่ใช้ในการติดสามารถที่จะใช้ผลิตรถยนต์ได้ในระยะเวลานานตั้งแต่ 1 ถึง 6 ปี และกาวที่ใช้ในการติดสติ๊กเกอร์นั้นจะต้องไม่ส่งผลเสียต่อตัวรถ และไม่ส่งผลเสียต่อสีเดิมของรถนั่นเอง

ดังนั้นหากคุณจะเลือกใช้สติ๊กเกอร์ก็ควรจะพิจารณาจากประเภทของการใช้งานให้ถูกต้องเหมาะสม เสียหายอยากจะเกิดขึ้นให้น้อยที่สุดนั่นเอง และหากคุณกำลังมองหาสติ๊กเกอร์และต้องการหาความรู้เพิ่มเติม คุณก็สามารถที่จะสอบถามกับทางร้านหรือ ศึกษาจากอินเทอร์เน็ต ก็สามารถที่จะทำให้ง่ายกับการตัดสินใจในการเลือกใช้สติ๊กเกอร์รถยนต์ได้เช่นกัน

เกรดสติ๊กเกอร์รถยนต์และการใช้งาน 

เกรดสติ๊กเกอร์

ถึงแม้ว่าสติ๊กเกอร์รถยนต์จะมีความคงทนต่อการใช้งานเนื่องจากต้องเจอกับสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่อาจส่งผลเสียเอากาวที่ใช้ติดรถยนต์ได้ แต่ถึงอย่างไรสติ๊กเกอร์รถยนต์แต่ละชนิดก็มีเกรด และการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ด้วยคุณภาพของ Car wrap นั้น เราสามารถที่จะเลือกได้ว่าเราต้องการใช้สติ๊กเกอร์รถยนต์ในระยะเวลากี่ปี โดยแบ่งออกตามนี้ 

  1. สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ PVC เกรด 1 ปี

งานได้ยาวนานในระยะเวลา 1 ปี จึงจะเหมาะสมต่อการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ใหม่ เพราะถ้าหากใช้เกินระยะเวลานี้ ก็อาจจะทำให้สติ๊กเกอร์มีความเสื่อมโทรมลงได้นั่นเอง 

  1. สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ PVC เกรด 2 ปี

สติ๊กเกอร์เกรดนี้จะมีระยะเวลาหรืออายุการใช้งานเพิ่มขึ้นสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ตามเกรดที่ระบุไว้ 

  1. สติ๊กเกอร์ PVC เกรด 3 ปี

มีความแข็งแรงและเหมาะสมต่อการใช้งานระยะยาว แต่ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน เมื่อครบเวลาระยะตามที่กำหนด 

  1. สติ๊กเกอร์ PVC เกรด 5 ปี

เป็นสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ที่คุณภาพดีที่สุดสามารถใช้งานถึง 5 ปี มีความคงทนเหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีรถยนต์ใช้ประจำบริษัท สติ๊กเกอร์นี้จะสามารถทำให้คุณประหยัดเงินได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว