แนะนำรถยนต์ราคาถูก 9 รุ่นอัปเดตปี 2567 (ผ่อนสบายชัวร์)

การเลือกซื้อรถยนต์นอกจากเรื่องขนาดเครื่องยนต์ ประเภทรถยนต์ ความเหมาะสมในการใช้งานและเทคโนโลยีต่างๆ แล้ว เรื่องของงบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญเช่นกัน

ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาเพื่อคนที่อยากมีรถยนต์เป็นของตัวเองแต่มีงบจำกัดโดยเฉพาะ บอกเลยว่าเป็นสายประหยัดก็ขับได้ มาทำความรู้จักกับ 9 รถยนต์ราคาถูกและน่าสนใจอัปเดตปี 2567 มาให้คุณได้ศึกษากันแล้วที่นี่ ราคาน่ารัก นักศึกษาจบใหม่มองหารถยนต์คันแรกก็จับต้องได้

ว่าแล้วก็มาดูไปด้วยกันเลย !!!

  1. FOMM One

รถ Fomm one

รถยนต์ไฟฟ้าคันจิ๋ว 4 ที่นั่ง ขนาด 2,585 * 1,295 * 1,560 (มม.) และมีน้ำหนักเพียง 455 กิโลกรัมเท่านั้นไม่รวมน้ำหนักแบตเตอรี่ การขับในเมืองและสามารถขับได้ตามซอยเล็กๆ ได้อย่างสบายๆ เหมาะสำหรับการเริ่มต้น เข้ากับยุคสมัยที่เน้นเรื่องการรักสิ่งแวดล้อม ช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ ตัวเครื่องเป็น Direct Drive มอเตอร์ 2 ตัว กำลังสูงสุด 13 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร วิ่งความเร็วสูงสุด 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง มาพร้อมหัวชาร์จ type 2 ซึ่งใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็ม จากนั้นจะวิ่งได้สูงสุด 160 กิโลเมตรด้วยกัน

อีกหนึ่งจุดเด่นอยู่ตรงที่สามารถขับในสภาพถนนที่น้ำท่วมขังได้ มีระบบ Cooler System ซึ่งพัฒนามาเพื่อสภาพอากาศประเทศไทยโดยเฉพาะ

ราคา – 499,000 บาท

  1. Mitsubishi Mirage รุ่น Smart CVT

รถ Mitsubishi Mirage รุ่น Smart CVT

รถยนต์ Eco Car คันเล็กกะทัดรัด ขับเคลื่อนดี แน่นอนว่าเหมาะกับการขับในเมือง แถมยังประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ชั่วโมง ดีไซน์สวยงาม ไฟหน้า Projector แบบ Bi – LED โดยช่วงกลางวันไฟส่องสว่างแบบ LED ตัวล้อขนาด 15 นิ้วเป็นล้ออัลลอย โฉบเฉี่ยวด้วยไฟท้าย LED ดีไซน์สปอร์ต

เครื่องยนต์เบนซิน DOHC MIVEC 1.2 ลิตร 78 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 100 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ CVT ช่วยเรื่องการขับเคลื่อนที่นุ่มนวลและต่อเนื่อง พร้อมทั้งระบบควบคุมเกียร์อัจฉริยะ INVECS III สามารถเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ จุดเด่นที่คุณสามารถมีวงเลี้ยวแคบสุดได้ที่ 4.6 เมตรด้วยกัน เลี้ยวง่าย จอดสบาย ความปลอดภัยเต็มที่ มีทั้งระบบการเตือนด้านหน้าตรง ระบบชะลอความเร็ว อีกทั้งกล้องมองภาพหลังขณะถอยหลังจอดรถก็ช่วยอำนวยความสะดวกของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับสุดๆ

ราคา – 579,000 บาท

  1. New Mazda 2 Hatchback

รถ Mazda2 hatchback

ไม่พูดถึงรถยนต์ที่ยังคงเป็นรถยนต์ราคาประหยัดติดอันดับจากแบรนด์ Mazda ก็คงไม่ได้ โดยรุ่นที่น่าสนใจคือ New Mazda 2 Hatchback ที่มีการดีไซน์เรียบง่ายแต่โฉบเฉี่ยวมีความสปอร์ตเล็กๆ ทำให้มีชีวิตชีวาด้วยสีเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ ภายนอกดีไซน์เน้นความพรีเมียมพิถีพิถัน มีการแสดงผลผ่านสกรีนใสและปุ่มควบคุมอัจฉริยะ

มีเครื่องยนต์สองแบบให้เลือกขับได้ตามใจ ทั้ง Skyactiv-D 1.5 และ Skyactiv-G 1.3 ประหยัดน้ำมัน ควบคุมด้วยระบบ GVC Plus และเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVESENSE เจอจุดอับสายตาก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีสัญญาณเตือน

ราคา – 546,000 บาท

  1. Suzuki Swift รุ่น GL

รถ suzuki swift รุ่น GL

รถยนต์ Eco Car อีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง Suzuki Swift รุ่น GL พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ดีไซน์โดดเด่น ในรุ่นนี้มีการเพิ่มความสปอร์ตเข้ามา กระจังหน้าลายเส้นตกแต่งโครเมียม ล้ออัลลอย 16 นิ้ว ไฟหน้า LED Projector พร้อม Daytime Running Light เปิดปิดประตูด้วยระบบ Keyless Entry ภายในเป็นจอระบบสัมผัสรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ สำหรับใครที่ชอบเก็บของในรถยนต์ รถยนต์คันนี้มีจุดเก็บของมากถึง 7 ตำแหน่งด้วยกัน

เครื่องยนต์ K12M มาพร้อมหัวฉีดคู่และระบบหมุนไอดีและไอเสีย ช่วยประหยัดน้ำมันมากกว่า 23 กิโลเมตร/ลิตร DUALJET Injection System ช่วยทำให้ละอองน้ำละเอียด เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ รัศมีวงเลี้ยวเพียง 4.8 เมตร ลดเสียงรบกวนจากภายนอก ขับได้แบบนุ่มนวล กันสะเทือน โครงสร้าง HEARTECT แข็งแรงไว้ใจได้ มีถุงลมนิรภัย SRS 6 ตำแหน่ง ปลอดภัยทุกครั้งที่ขับขี่

ราคา – 567,000 บาท

  1. Suzuki Celerio รุ่น GA/MT

รถ Suzuki celerio

รถยนต์ Eco Car จาก Suzuki อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน Suzuki Celerio รุ่น GA/MT ราคาน่ารักเป็น Compact Car ที่แม้ว่าจะมีเครื่องยนต์เล็กแต่ก็สามารถขับเคลื่อนได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์สวยงามลุคสปอร์ต เหมาะกับคุณผู้หญิงเป็นพิเศษ ประตูข้างสามารถเปิดได้กว้าง ไฟท้ายหลอดไฟฮาโลเจน พาวมาลัยพาวเวอร์ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto เบาะนุ่มกว้างนั่งสบาย เป็นรุ่นที่ห้องโดยสารกว้างเนื่องจากมีหลังคาสูง

เครื่องยนต์ K10B 12 วาล์ว เป็นเครื่องยนต์เบนซินจุน้ำมันได้ถึง 35 ลิตร ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E20 สามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง ระบบเกียร์ CVT ขับแล้วนุ่มนวลแน่นอนเนื่องจากมีระบบ NVH ช่วยลดแรงเสียดทาน พร้อมทั้งช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก มีระบบกุญแจนิรภัยอัจฉริยะ หมดห่วงเรื่องการโจรกรรม

ราคา – 338,000 บาท

  1. Honda City Hatchback S+

รถ honda cityHatchback S+

รถยนต์ Eco Car อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์ Honda อย่าง Honda City Hatchback ก็ยังคงน่าสนใจในปี 2566 นี้ แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ภายในก็สามารถพับเบาะได้แบบอเนกประสงค์ 4 รูปแบบ ขนของและขับพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวได้สบาย เรียกได้ว่ามีห้องโดยสารกว้างเป็นพิเศษ ดีไซน์สไตล์ RS สปอร์ต ไฟหน้า Projector กระจังหน้าโครเมียม ล้ออัลลอย 15 นิ้ว หุ้มเบาะด้วยผ้า

เครื่องยนต์เบนซิน DOHC 3 สูบ 12 วาล์ว 1.0L VTEC TURBO กำลัง 122 แรงม้า พวงมาลัย EPS ระบบเกียร์ CVT พร้อม 7-speed paddle shift ระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด ใช้งานง่าย ประหยัดน้ำมัน ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง E20 จถน้ำมันได้ถึง 40 ลิตร อัตราการเร่งดีเยี่ยม เหมาะกับการเป็นรถยนต์คันแรกของคุณ

ราคา – 599,000 บาท

  1. Honda WR-V รุ่น SV

รถ honda wr-v รุ่น SV

รถยนต์ SUV ขนาดเล็ก นวัตกรรมใหม่จาก Honda อย่าง Honda WR-V รุ่น SV ก็เป็นรถยนต์อเนกประสงค์คุ้มค่าคุ้มราคา ห้องโดยสารกว้างสบาย บรรทุกของได้เยอะ เหมาะทั้งคนที่ชอบขับทั้งในเมืองและนอกเมือง สามารถไปเที่ยวทางไกลด้วยรถยนต์คันนี้ได้ เป็น SUV ที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต กระจังหน้าโครเมียม มี Ground Clearance ถึง 220 มม. ไฟหน้าและไฟส่องสว่างแบบ LED เป็นรถยนต์ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้เช่นกัน 

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 121 แรงม้า แรงบิด 145 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ CVT ตอบสนองไว ขับสบายช่วงล่างดี ปรับเบาะนั่งได้ตามต้องการ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจุของ โดดเด่นด้วยการมีเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda Sensing ปลอดภัยทุกครั้งที่ขับขี่ ขับสนุก

ราคา – 799,000 บาท

  1. Toyota Yaris Hatchback 2023 รุ่น SPORT

รถ toyota yaris Hatchback 2023

รถยนต์ Compact Hatchback ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานแบบ Toyota Yaris Hatchback 2023 คือรุ่นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ราคางาม ประหยัดน้ำมัน ขับได้แบบนุ่มนวล คล่องแคล่วทุกการเคลื่อนไหว เหมาะกับคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ดีไซน์สวยสปอร์ตพรีเมียม ใครเห็นก็ต้องชอบ ไฟหน้า LED Projector ไฟท้าย LED Light Guiding ภายในคุมโทนเบาะสีดำสลับน้ำตาล หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว 

เครื่องยนต์ 3NR-FKE / 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แบบ Dual VVT-iE ขับเคลื่อนล้อหน้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT-I พร้อม Shift Lock  มีถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS และระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ที่ได้มาตรฐานระดับโลก หากเทียบกับรุ่นเดิมที่เคยออกมา รุ่นใหม่นี้ก็คุ้มค่าเหมาะกับสายใช้งานที่อยากประหยัดงบมากๆ

ราคา – 559,000 บาท

  1. Nissan Almera รุ่น E

รถ nissan almera รุ่น E

อีกหนึ่งรถยนต์ Eco car Sedan ที่น่าสนใจจากรถยนต์ค่ายญี่ปุ่น NISSAN อย่าง Nissan Almera รุ่น E มาในราคาย่อมเยา ภายนอกดีไซน์สปอร์ต ทันสมัย ขับได้แบบสะดวกสบาย มีอุปกรณ์พื้นฐานครบครัน ภายในมีหน้าปัดคล้ายปีกนก สะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อกับ NissanConnect Services ท้ายรถเก็บสัมภาระอเนกประสงค์ได้เยอะ

เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร กำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิด 152 นิวตันเมตร เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า เชื้อเพลิงเบนซินความจุถังเชื้อเพลิง 35 ลิตร ระบบเกียร์ CVT with D-Step Logic พร้อมกับระบบพวงมาลัยแร็ค แอนด์ พิเนียน EPS หายห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะมีเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน มั่นใจรอบทิศทางกับ 360 Safety shield

ราคา – 549,000 บาท

สรุป

เพราะรถยนต์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ซื้อแล้วจะต้องได้ใช้ทุกวัน ดังนั้นจึงควรเลือกอย่างพิถีพิถัน เลือกให้ตรงกับงบประมาณ ถนนที่มักใช้งานและตรงกับความชอบมากที่สุดเป็นหลัก

จะเห็นได้ว่ารถยนต์ในงบหลักแสนนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเข้าทดลองขับที่โชว์รูมของแบรนด์นั้นๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้เลย

หากใครสนใจติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ติดต่อเราสิครับ

โทรติดฟิล์ม

Line:@filmtastic.th

Facebookฟิล์มติดอาคาร

บทความน่ารู้เพิ่มเติม หากคุณสนใจคลิกด้านล่างเลยครับ